Warsaw – thành phố của những lâu đài tuyệt đẹp

Tháng Một 2, 2017 11:26 chiều
Xem thêm
18
Lượt xem

Lâu đài Hoàng gia, khu phố cổ, quảng trường là những điểm đến thú vị đối với du khách khi đặt chân đến thủ đô Warsaw (Ba Lan).

Lâu đài Hoàng gia Ba Lan

Lâu đài Hoàng gia Ba Lan từng bị người Đức xóa sạch trong những năm 1940. Sau đó, Chính phủ Ba Lan đã ra sức xây dựng lại theo kiến trúc nguyên mẫu. Mặt tiền của lâu đài bằng gạch, dài 90 m, nhìn thẳng ra quảng trường Castle, với tháp đồng hồ cao 60 m được xây dựng vào thế kỷ 16. Lâu đài Hoàng gia được xem là biểu tượng của thủ đô Warsaw, là nguồn cảm hứng cho sáng tạo nghệ thuật.

Quảng trường và khu phố cổ

Quảng trường và khu phố cổ được xây dựng vào thế kỷ thứ 13, cũng từng bị phá huỷ nặng nề trong chiến tranh và được người Ba Lan xây dựng lại. Kể từ thế kỷ 18, nơi đây được coi là trái tim của thủ đô Warsaw. Nơi đây cùng với cung điện hoàng gia được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới từ năm 1980.

Ban đầu, khu phố được xây theo phong cách Gothic. Tuy nhiên, một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu hủy khu này vào thế kỷ 17, và đã được xây dựng lại theo kiến trúc Phục hưng và Baroque.

Đứng lên từ những đổ nát của chiến tranh, người dân Warsaw đã cùng góp sức xây dựng lại khu phố cổ và những lâu đài giống với thời hoàng kim trong quá khứ.

Đi bộ hoặc ngồi xe ngựa trên đường phố Old Town và New Town giúp bạn tránh được sự ồn ào náo nhiệt, với khoảng không gian vô cùng rộng lớn và có được những giây phút thư giãn thú vị.  Đặc biệt vào mùa hè, Squares Old và New Town trở thành sân khấu biểu diễn ca nhạc và trưng bày nghệ thuật ngoài trời.

Công viên Lazienki

Công trình này được vua Stanislaw August Poniatowski cho xây dựng và kiến thiết trong thế kỷ 18. Với lối kiến trúc cung điện và sân vườn, đây sẽ là nơi mang lại cho du khách cảm giác thực nhất về một Warsaw cũ.

Cung điện Hoàng gia Wilanow

Đây là cung điện tuyệt đẹp nhất của Ba Lan cổ kính. Nằm ở ngoại ô của Warsaw, cung điện Wilanow là món quà của nhà vua John III Sobieski dành tặng hoàng hậu người Pháp của mình. Nhìn từ tổng thế bên ngoài, cung điện này trông giống như một chiếc bánh sinh nhật được trang trí một cách cẩn thận. Với cấu trúc thấp, dài và hai cánh vuông góc bao quanh một sân, Wilanow mang nhiều nét kiến trúc của cung điện Tây Âu.

Main Fashionable Street

Hay còn gọi là Phố Thời trang chính. Đây là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến thủ đô Warsaw.

Để đến được với Warsaw bạn có thể tham gia một tour châu Âu để có thể đến khám phá và trực tiếp cảm nhận.

(18)

Giới thiệu về Tác giả
-