Viena, Áo – Thành phố của những kiến trúc độc đáo

Tháng Ba 1, 2017 9:49 sáng
Xem thêm
27
Lượt xem

Không chỉ là thủ đô của nước Áo và là quê hương của nhạc sĩ thiên tài Mozart, Vienna còn nổi tiếng là thành phố của kiến trúc với những công trình độc đáo và nhiều điểm đến hấp dẫn.

Trung tâm Hartheim Euthanasia, LinzHartheim

Đây là lâu đài thuộc quyền sở hữu của hoàng tử xứ Starhemberg được xây dựng vào cuối thế kỷ 16. Đến năm 1898 lâu đài Hartheim được trao tặng cho câu lạc bộ từ thiện Provincial Charity Club để làm nơi trú ngụ cho các trẻ em khuyết tật. Giữa năm 1939 và năm 1940 lâu đài đã chuyển thành trung tâm Hartheim – trung tâm giúp những người mắc bệnh nan y được chết một cách nhẹ nhàng.

Cung điện Mirabel và những khu vườn ở Salzburg

Những khu vườn và cung điện Mirabell nằm ở phía Bắc Salzabach, trong trung tâm thị trấn Salzburg được xây dựng lần đầu tiên bởi hoàng tử Archbishop Wolf Dietrich vào năm 1606. Ngày nay, nó trở thành văn phòng chính phủ.

Còn với du khách thích công viên và những trò giải trí mới lạ thì công viên Prater, vòng đu quay Reisenrad chính là nơi dành cho bạn.

Công viên Prater, Vienna

Công viên Prater là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Vienna, Áo. Công viên công cộng ngoài trời này được coi là điểm vui chơi lý tưởng cho cả gia đình, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Lâu đài Schonbrunnk

Nằm cách trung tâm thành phố 6km tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tiếp cận bởi tàu điện ngầm. Lâu đài nằm trong khuôn viên rộng 176 ha với những khu vườn lớn, những hàng cây được cắt tỉa công phu. Năm 1996 lâu đài Schonbrunn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhà thờ thánh Stephan

Nhà thờ thánh Stephan là một điểm đến hấp dẫn không nên bỏ qua khi du khách ghé qua Vienna. Việc xây dựng nhà thờ hoàn tất vào giữa thế kỷ 15. Nhà thờ có phong cách kiến trúc Gothic nổi bật với tháp phía Nam cao 145m, có thể nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố. Mái của nhà thờ được trang trí với hơn hai trăm nghìn viên gạch men tạo thành hình khảm khổng lồ con đại bàng hai đầu biểu tượng của thánh chế La Mã.

Nhà hát Opera Vienna

Nhà hát Opera là biểu tượng nổi bật nhất về nghệ thuật ở Vienna. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, nhà hát đã bị phá hủy hoàn toàn và sau chiến tranh được xây dựng lại như một biểu tượng về sự tái thiết của nước Áo.

Nhà Hundertwasser

Nhà Hundeetwasser là một tổ hợp kiến trúc độc đáo được thiết kế bởi họa sỹ/kiến trúc sư Friedensreich Hundertwasser. Mặt đứng của công trình là tổ hợp những khối lồi lõm khác nhau, những đường cong và đoạn thẳng kết hợp với nhau, biến đổi liên tục về màu sắc và tỷ lệ.

Ngoài ra những trải nghiệm thú vị khác khi ở Vienna như bạn có thể đi dạo trong khu mua sắm nhộn nhịp hay đi tàu điện để ngắm nhìn quang cảnh thành phố, đi lang thang ven bờ sông Danube hoặc mua vé để có dịp thưởng thức một chương trình nhạc cổ điển ở nhà hát Opera thành phố.

(27)

Giới thiệu về Tác giả
-