Vẻ đẹp kỳ thú của “thành phố không ngủ” New York

Tháng Tám 9, 2016 12:23 sáng
Xem thêm
18
Lượt xem

New York là một thành phố hội tụ đa dạng nền văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, lịch sử và giải trí. New York nổi tiếng bậc nhất với tượng Nữ Thần tự do hay tòa nhà Empire State cao vợi cuốn hút du khách vào sự hấp dẫn bất tận và đam mê khám phá “thành phố không ngủ” New York này. Đi du lịch Mỹ bạn đừng quên đến tham quan những điểm đến dưới đây nhé!

  1. Tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ thần Tự do nằm trên hòn đảo Liberty (đảo Tự Do), cảng New York, Mỹ, là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới. Bức tượng do người Pháp trao tặng để tạo mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phần vương miện của tượng mở cửa để khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ tháng 7-2009, sau khi tạm đóng cửa kể từ sau vụ khủng bố hai tòa tháp đôi ngày 11-9-2001.

  1. Tòa nhà Empire State

Đây từng là tòa nhà cao nhất nước Mỹ, và là công trình nổi bật của thành phố nằm trên Đại lộ Năm. Tòa nhà Empire có phong cách kiến trúc đô thị hiện đại và mang hồn văn hóa của New York.

  1. Quảng trường Thời đại ( Time Square)

Đây cũng là một địa điểm rất ấn tượng của thành phố New York. Hiện nay quảng trường Thời đại đã được thương mại hóa tối đa. Nơi đây giờ được gọi là “quảng trường cũ”. “Quảng trường mới” cách đó vài dãy nhà, ít du khách hơn nhưng cũng có rất nhiều nhà hát, nhà hàng, khách sạn.

  1. Tòa nhà Chrysler

Tòa nhà Chrysler là một công trình tiêu biểu của phong cách Art Deco, và cũng là tòa nhà nổi tiếng, đẹp bậc nhất thế giới. Đứng ở sảnh hoặc hành lang tòa nhà, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thành phố New York.

  1. Nhà hát Carnegie

Nhà hát Carnegie là mái nhà nghệ thuật của những nghệ sĩ hàng đầu thế kỷ. Khắp nơi còn treo hình của họ cùng những nhân vật nổi tiếng đã tới thưởng thức nghệ thuật.

  1. Nhà thờ St John

Đây là nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới, đang được xây dựng suốt cả thế kỷ qua. Khi hoàn thành, nhà thờ này sẽ có những ô cửa sổ kính và kiến trúc Gothic chưa từng xuất hiện ở công trình tượng tự nào ở châu Âu.

  1. Công viên Trung tâm

Cảnh đẹp xanh mát, những hồ nước đẹp, thảm cỏ xanh và một vườn thú đa dạng. Đây là địa điểm lý tưởng của những người hướng ngoại. Nhớ đừng bỏ qua bảo tàng nghệ thuật Metropolitan và vườn thú ở trong công viên nhé.

 

(18)

Giới thiệu về Tác giả
-