Từng bừng lễ hội súng nước Hàn Quốc

Tháng Chín 30, 2016 4:31 sáng
Xem thêm
2
Lượt xem

Lễ hội súng nước ở Hàn Quốc là một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm. Đến với lễ hội này, tất cả mọi người sẽ cùng nhảy múa, hò reo và bắn nước vào nhau một cách vui vẻ.

Giới thiệu về lễ hội súng nước

Hàng nghìn người ở trung tâm thủ đô Seoul và khách du lịch Hàn Quốc sẽ cùng đổ về nơi diễn ra lễ hội để cùng hòa mình vào bầu không khí sôi động và không kém phần vui nhộn của lễ hội súng nước. Lễ hội này được diễn ra với mục đích xua tan cái nóng bức của mùa hè, đồng thời mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người.

Địa điểm tổ chức lễ hội

Lễ hội bắn súng nước ở Hàn Quốc được tổ chức tại quận Sinchon. Đây là khu tập trung rất nhiều trường đại học như: Đại học nữ Ewha, Đại học Yonsei, Đại học Hongik, Đại học Sogang. Lễ hội vui nhộn, tràn đầy sức trẻ như chính địa điểm nơi nó diễn ra.

Tham gia vào lễ hội súng nước ở Hàn Quốc

Khi đến tham gia lễ hội súng nước, du khách nhớ mang theo quần áo dữ trữ để thay nhé! Bởi khi tham gia lễ hội này thì bạn sẽ bị bắn nước ướt như chuột lột đấy. Mặc dù bị bắn nước rất bất ngờ và bị ướt sũng nhưng mọi người đều vui vẻ hò reo, cười đùa và nhảy múa. Không phân biệt già, trẻ, gái, trai, quốc tịch, màu da và cũng chẳng quan tâm bạn bị ướt lạnh hay xấu xí ra sao, tất cả mọi người đều đùa giỡn và bắn súng nước vào nhau như đã quen biết từ rất lâu rồi.

Lễ hội bắn súng nước Sinchon là lễ hội duy nhất ở Hàn Quốc, nơi mà mọi người khác nhau về tuổi tác, giới tính và quốc tịch có thể vừa đùa giỡn, đánh nhau, bắn nước vào nhau mà vẫn cười nói vui vẻ. Sau khi xem màn diễu hành và “quẩy” cùng các DJ, mọi người sẽ được chiến đấu hết mình với những cây súng nước. Bạn đừng lo hết “đạn” nhé bởi có đến hai chiếc xe cứu hỏa túc trực ở ngay đầu đường để tiếp nước cho lễ hội.

Với “vũ khí” chỉ là những cây súng nước đơn giản nhiều màu sắc, những người tham gia lễ hội sẽ có một bữa “quậy thả ga, chơi hết mình”. Có những người chỉ mới gặp nhau lần đầu tiên nhưng họ vẫn không ngại ngần mà bắn nước vào nhau. Có đến ba chiếc xe cứu hỏa chở đầy nước chạy khắp đường phố để phun nước vào đám đông, không khí của lễ hội sẽ càng sôi động và vui vẻ hơn. Tất cả những người tham gia lễ hội súng nước đều tỏ ra vô cùng hào hứng.

(2)

Danh mục: Hàn Quốc
Giới thiệu về Tác giả
-