Top 6 lễ hội kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản

Tháng Mười 1, 2016 3:43 sáng
Xem thêm
31
Lượt xem

Nhật Bản nổi tiếng với những điều lạ lùng, trong số đó có các lễ hội truyền thống độc nhất vô nhị trên thế giới. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản 6 lễ hội kỳ lạ ở xứ sở hoa anh đào.

Sau đây là 6 lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản:

1. Lễ hội Kanchu Misogi

Đây chính là nghi lễ tắm nước lạnh đầu năm mới tại Nhật Bản. Đây là một nghi lễ thanh lọc cơ thể của người Nhật Bản, nhằm cầu may mắn, thành công trong năm mới. Các tín đồ đạo Shinto chính là những người sẽ tham gia vào lễ hội, họ được yêu cầu phải đứng trong hồ nước lạnh giữa trời thực hiện nghi thức ôm tảng băng lớn. Điều này sẽ giúp tẩy rửa sạch sẽ thể xác và tâm hồn cho những người tham gia để đón nhận may mắn và thành công. Đây cũng là cách giúp người tham gia rèn luyện thể lực và tính kiên nhẫn.

2. Lễ hội Yukake Matsuri

Đây chính à lễ hội té nước nóng, được diễn ra tại các thành phố có suối nước nóng tại Nhật. Trong những ngày này, những người đàn ông già, trẻ sẽ đóng khố mỏng màu trắng, sau đó tụ tập và té nước nóng vào nhau từ 5h đến 7h sáng. Lễ hội này thu hút được rất nhiều người đàn ông Nhật tham gia và sẽ được tổ chức bất kể thời tiết như thế nào. Lễ hội này được tổ chức để cầu mong những điều tốt lành và sức khỏe.

3. Lễ hội Nakizumou Matsuri

Đây chính là lễ hội dọa trẻ con khóc. Lễ hội kỳ lạ này đã tồn tại được 400 năm ở Nhật Bản và nó được tin rằng sẽ mang lại sức khỏe tốt cho những đứa trẻ. Thông thường đứa trẻ nào bật khóc đầu tiên hoặc to nhất hay lâu nhất sẽ thắng cuộc. Hàng năm, có hơn 100 em bé được bố mẹ cho tham gia lễ hội này. Tại đây, các đấu vật sumo sẽ bế em bé và cố gắn làm chúng khóc. Những võ sĩ sumo sẽ bé em bé, lắc chúng một cách nhẹ nhàng và gầm gừ, trong khi người trọng tài ở ngoài liên tục hét lên: “khóc! khóc đi!”, điều này sẽ khiến đứa bé sợ và bật khóc. Nếu tiếng khóc càng to và càng lâu thì càng tốt, cũng có những vùng đặt luật lệ rằng đứa trẻ nào khóc đầu tiên là thua cuộc.

4. Lễ hội Onbashira Matsuri

Lễ hội Onbashira Matsuri được tổ chức 7 năm một lần và năm dần và năm thân, lễ hội kéo dài hơn một tháng với 2 phần chính. Vào dịp lễ hội này những người dân làng sẽ vào rừng đốn hạ 16 cây thông to để làm cột cho ngôi đền địa phương. Những người dân này sẽ ngồi trên những thanh gỗ và trượt qua những dốc núi thẳng đứng, vượt qua những dòng sông lạnh giá để có thể mang những thanh gỗ tốt nhất về. Thương tích, hi sinh trong quá trình vận chuyện những thanh gỗ là điều không thể tránh khỏi.Tuy nhiên lễ hội này vẫn còn tiếp diễn đến ngày nay.

5. Lễ hội Hadaka Matsuri

Đây chính là lễ hội thỏa thân được tổ chức hàng năm vào ngày thứ 7, thứ 3 của tháng 2. Đây là một trong những lễ hôi cầu may lớn vào dịp đầu năm ở xứ sở hoa anh đào có tuổi đời lên đến 500 năm và là một trong những dịp lễ kỳ lạ nhất của người Nhật.

6. Lễ hội Karamana Matsuri

Đây chính là lễ hội dương vật thép sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4. Lễ hội này được tổ chức để cầu cho sinh nở mẹ tròn con vuông. Tại lễ hội này, du khách sẽ thấy hình ảnh dương vật trên đủ loại hàng hóa, từ trang sức tới kẹo, đồ ăn, cho đến tranh ảnh, …Tâm điểm của lễ hội là rước 3 tượng dương vật: một tượng làm từ gỗ, một tượng làm từ sắc, một tượng điêu khắc màu hồng được khênh bởi những người đàn ông ăn mặc như phụ nữ. Lễ hội khá nhạy cảm này được bắt nguồn từ thế kỷ thứ 17 và ngày nay vẫn được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về tình dục an toàn, gây quỷ từ thiện cho hoạt động phòng chống ngăn ngừa truyền nhiễm HIV và cầu có con cũng như sinh nở mẹ tròn con vuông.

(31)

Giới thiệu về Tác giả
-