Top 5 món ăn đường phố ngon nhất Florence, Ý

Tháng Chín 17, 2016 4:36 sáng
Xem thêm
16
Lượt xem

Florence là thành phố tuyệt vời và lãng mạn nhất thế giới, đặc biệt nền ẩm thực ở đây cũng khá đặc sắc. Cùng tìm hiểu 5 món ăn đặc sắc nhất Florence do Lonely planet bình chọn.

  1. Tripe

Tripe có nghĩa là lòng động vật. Đây là món ăn truyền thống thường làm từ lòng bò và kẹp vào bánh mỳ. Món này được đặc biệt ưa chuộng vì đồ nóng, ăn với bánh mỳ sẽ rất ấm áp và đậm đà.

  1. Món Lampredotto

Không quá khác món Tripe cũng làm từ lòng động vật nhưng chủ yếu là phần dạ trái khế. So với món lòng động vật, Lampredotto dễ ăn hơn do thường được chế có nước sốt, ăn cũng tương tự món phá lẩu ở Việt Nam.

  1. Porchetta

Món thịt nguội, giống giăm bông nhưng khổng lồ và nén thịt mỡ trông cực kỳ bắt mắt. Đây là món ăn có truyền thống lâu năm ở Florence nước Italya

  1. Panini

Một món sanwich có thể ăn nhanh được ở Ý. Trong tiếng Ý, Panini có nghĩa là bánh mì nóng cuộn. Thành phần bên trong bao gồm thịt lát, rau, cà chua. Đây là một món ăn đường phố được đặc biệt yêu thích ở Florence, Ý.

  1. Kem Gelato

Trong tiếng Ý, Gelato xuất phát từ tiếng Gelatus trong tiếng Latin có nghĩa đơn giản là đá lạnh. Tuy nhiên Kem Gelato lại là niềm tự hào của nước Ý. Theo Wikipedia, Gelato là một công thức kem hiện đại được thực hiện tại Florence từ năm 1565 – rất lâu trước khi các loại kem ngày nay ra đời. Những năm 1950, người ta cũng đẩy xe bán kem dạo và văn hóa kem đường phố được duy trì đến nay.

Thành phố Florence nổi tiếng với số lượng cực lớn các tác phẩm nghệ thuật thời Phục Hưng, mang bên trong đó cả một lịch sử văn hóa vĩ đại.

Chính nhờ truyền thống văn hóa và nét cổ kính, mơ mộng của những người dân mang dòng máu nghệ sỹ, Florence được gắn với sự lãng mạn.

Không chỉ là những yếu tố mỹ học văn hóa Florence được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác mà ẩm thực cũng chịu ảnh hưởng và phản ánh rất rõ điều này. Ẩm thực Florence không đặt sự tinh tế vào các nhà hàng đắt đỏ mà cái hồn ở người nơi đây đặt ở khắp các đường phố thơ mộng. Có lẽ vì vậy mà Florence luôn được đánh giá là một trong những thành phố có nền ẩm thực đường phố đặc sắc nhất thế giới.

Hãy tham gia một tour du lịch Ý để khám phá nền ẩm thực đường phố vô cùng thú vị ở nơi đây nhé! Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đường phố đặc sắc nhất thế giới trong không gian đường phố lãng mạn và cổ kính và bậc nhất thế giới đó.

(16)

Giới thiệu về Tác giả
-