Tìm về miền biên giới hoang dã Alaska

Tháng Mười 12, 2016 5:05 chiều
Xem thêm
1
Lượt xem

Alaska, tiểu bang lớn nhất nước Mỹ có biệt danh “Biên giới cuối cùng”. Những ai đến Alaska có lẽ đều ít nhiều có tâm tưởng “xa lánh chốn bụi trần” và yêu thiên nhiên.

Chỉ cần tìm hiểu một chút về những thị trấn nhỏ và thời tiết tuyệt vời nơi đây, bạn sẽ thấy Alaska xứng đáng là nơi “trú chân” tuyệt vời. Và như những người dân ở nơi đây thường nói về vùng đất băng tuyết này rằng: “Có điều này bạn không biết, rằng Alaska là một nơi ấm áp”.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Anchorage

Bạn có thể thử đãi vàng tại Mỏ Crow Creek và Mỏ Indian Valley. Nhưng nếu hôm đó nhiệt độ và thời tiết tuyệt vời, bạn có thể sẽ thích thú với việc đi bắt những chú cá hồi hoặc ngồi ngắm những chú gấu tập hợp thành từng bầy lớn để bắt cá hồi. Được biết, vào thời điểm này, những đoàn cá hồi đại dương sẽ bơi ngược dòng đại dương về thượng nguồn để sinh sản.

Bắt cá ở cảng Ketchikan

Tại đây bạn có thể được câu cá bằng những dụng cụ hết sức đặc biệt. Bắt cá hồi ở đây là một hoạt động thú vị trong chuyến đi du lịch Mỹ của bạn đấy.

Trên dọc đường đi, thỉnh thoảng đâu đó lại hiện ra dòng thác trắng xoá từ trên núi cao đổ thẳng xuống biển, rồi từ biển có một đàn rái cá biển (sea otter) thảnh thơi bơi ngửa. Có khi một đàn cá heo đuổi theo tàu, búng thân nhảy trên mặt nước như trẻ con chơi ném lia thia. Có lúc hiện ra một bầy sư tử biển hàng trăm con ồn ào như một cái chợ…

Dạo chơi trên một chiếc thuyền buồm ở Sitka

Nếu du lịch đến đây vào tháng Sáu, bạn có thể sẽ được tham dự buổi Liên hoan âm nhạc mùa hè Sitka với nơi tổ chức buổi hòa nhạc vào buổi tối có thể nhìn ra Sitka Sound (thuộc đảo Baranof, Alaska) rất đẹp.

Du ngoạn “cánh đồng băng” ở Juneau

Du lịch Alaska, cánh đồng băng được đánh giá là một trong những nơi “phải đến” ở Juneau. Như một thành viên trên trang TripAdvisor đã từng nói: “Đi đến Juneau mà không ghé Mendenhall Glacier, cũng giống như bạn đi Paris và không tới tháp Eiffel!”. Đây sẽ là một nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm cảm giác mới lạ, những trải nghiệm thú vị sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng, bởi vẻ đẹp của nó khiến những ai bắt gặp cũng không thể không “nhún nhảy”.

Thăm trại nuôi chó kéo xe ở Skagway

Bạn có thể thử cảm giác ngồi xe trượt tuyết do chó kéo ở rất nhiều nơi trên thế giới. Theo truyền thống, càng ở những nơi lạnh lẽo và xa xôi, con người càng có xu hướng sử dụng sức kéo của loài chó. Những vùng nằm trên vòng Bắc Cực như Alaska, Canada, Iceland, Phần Lan, Greenland, Na Uy, Thụy Điển và Nga là những địa điểm du lịch nổi tiếng với dịch vụ chó kéo xe trượt tuyết.

 

(1)

Danh mục: Địa Danh, Mỹ
Giới thiệu về Tác giả
-