Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque ở Mỹ

Tháng Chín 12, 2016 3:59 sáng
Xem thêm
6
Lượt xem

Hàng trăm khinh khí cầu với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau thi nhau bay lượn trên bầu trời Albuquerque tạo thành một bức tranh muôn màu sắc rực rỡ.

Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque là lễ hội lớn nhất trên thế giới được tổ chức thường niên vào tuần lễ đầu tiên của tháng 10 tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico của nước Mỹ.

Hàng năm có đến hàng trăm chiếc khinh khí cầu có màu sắc và hình dạng khác nhau sẽ tập trung tại đây cùng hơn 500.000 người từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tận mắt chững kiến lễ hội đầy màu sắc.

Tới lễ hội ngoài việc được thưởng thức màn trình diễn của những khinh khí cầu nhiều màu sắc bạn còn được tham gia các buổi hòa nhạc thú vị, các cuộc triển lãm và khám phá nền ẩm thực đặc sắc của thành phố.

Lễ hội diễn ra hàng năm và theo từng chủ để của năm, lễ hội sẽ quy tụ những khinh khí cầu của nhiều quốc gia trên thế giới và các bang của Mỹ. Mỗi năm lễ hội đều có những đặc sắc khác nhau. Năm 2015 lễ hội còn có sự góp mặt của những phi công dù bay nổi tiếng thế giới. Các phi công sẽ có màn trình diễn ngoạn mục vào buổi sáng khi lái hàng trăm chiếc khinh khí cầu đồng loạt bay lên trời.  Bên cạnh đó những buổi trình diễn laser cũng được tổ chức trên màn hình bóng bay trên nền nhạc ấn tượng.

Các khinh khí cầu tham gia sẽ được phóng cùng một lúc vào sáng sớm bắt đầu vào 5h30 sáng. Vào buổi tối các khinh khí cầu bay treo (khinh khí cầu bay được cố định dây)  sẽ tạo nên một khu rừng màu sắc lung linh huyền ảo trên cánh đồng cỏ hơn 31 hecta cùng những màn pháo hoa đặc sắc.

Du khách đến tham dự lễ hội khinh khí cầu sẽ được chứng kiến cuộc tranh tài giữa các phi công lái khinh khí cầu, tham gia vào các sự kiện âm nhạc, đi thuyền kyaya dọc theo hẻm núi Rio Grande nổi tiếng của bang New Mexico để ngắm dòng khinh khí cầu rực rỡ bay dọc bờ sông.

Lễ hội của “những quả bóng hơi” khổng lồ nhiều màu sắc bay lơ lửng trên bầu trời và những điều thú vị ở đất nước Mỹ xinh đẹp đang chờ bạn đến để khám phá. Nếu bạn yêu thích nước Mỹ, muốn tham gia vào lễ hội khinh khí cầu đặc sắc nhất thế giới này thì còn chờ gì nữa mà không đặt ngay tour du lịch Mỹ để được tận mắt chứng kiến lễ hội sắc màu ngoạn mục và rực rỡ, lung linh và ấn tượng này tại bang New Mexico, nước Mỹ.

(6)

Giới thiệu về Tác giả
-