Những món ăn ẩm thực Tứ Xuyên nhất định bạn phải thử

Tháng Mười Một 28, 2016 4:37 sáng
Xem thêm
95
Lượt xem

Vị cay đến xé lưỡi là những gì du khách ấn tượng với những món ẩm thực của Tứ Xuyên nhưng lại hấp dẫn không ngờ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Dưới đây là tổng hợp những món ăn ngon nhất, cay nhất của ẩm thực Tứ Xuyên bạn nhất định phải thử.

  1. Mapo Doufu (Đậu hũ Tứ Xuyên)

Món đậu hũ Tứ Xuyên với hương vị cay xé luôn được du khách nhắc đến như một món ăn không thể không nếm của ẩm thực Trung Quốc. Thành phần của món đậu phụ nổi tiếng này chỉ bao gồm đậu non và thịt bằm nấu chung các gia vị đặc trưng của Tứ Xuyên nhưng có sức hấp dẫn đặc biệt và ngày nay cũng trở thành món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á.

  1. Gà xào ớt khô

Món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên mang vị cay đặ trưng và màu sắc hết sức bắt mắt nhờ sự kết hợp đầy tài tình nhiều nguyên liệu. Đây cũng là món ăn có mặt trong bàn tiệc ngày Tết của người Trung Hoa.

  1. Gà xào ớt đậu phộng

Món ăn hấp dẫn này gồm thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nhưng vẫn sở hữu hương vị cay đặc trưng. Món ăn này rất được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng của người Hoa trên thế giới. Ngoài thịt gà món ăn còn được chế biến với nhiều phiên bản khác như thịt lợn, thịt bò, hải sản tuy nhiên món phiên bản gốc thịt gà vẫn được ưa chuộng nhất.

  1. Mỳ Choushou

Nếu bạn du lịch Trung Quốc đến Tứ Xuyên vào mùa đông thì món mỳ này là món ăn bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn, ăn vào lại rất ấm bụng. điểm nhấn của món ăn này chính là hoành thánh. Vỏ hoành thánh được cán mỏng như tờ giấy sau đó nhồi thịt heo nhỏ và gói lại. Nước chan mì được ninh từ thịt heo, thịt gà và thịt vịt nên có hương vị riêng khó có thể chối từ.

  1. Phổi bò om

Món ăn này lạ miệng nhưng được yêu thích ở Tứ Xuyên. Đó là món ẩm thực được làm từ miếng phổi cắt lát, hầm với nước tương, sau đó cho thêm hạ tiêu, vừng, lạc và thêm chút sa tế ớt cho cay.

  1. Mỳ Dan Dan

Một tô mỳ Dan Dan sẽ có thịt heo băm nhỏ, cải thìa luộc, hạt tiêu, sa tế và rắc thêm ít hành lá. Trên các bàn tiệc ở Tứ Xuyên mỳ Dan Dan thường được phục vụ như một món ăn khai vị.

  1. Shuizhu Yu

Nguyên liệu chính của món ăn là cá nhưng lại có vị cay đến xé lưỡi. Món ăn này ngon và cay đến mức nhiều du khách kháo nhau rằng chỉ cần bạn thưởng thức được Shuizhu Yu thì mọi món ăn Tứ Xuyên không còn vấn đề gì nữa.

 Nếu bạn yêu thích hương vị cay của những món ăn Tứ Xuyên thì còn chờ gì nữa mà chưa lên đường đến Tứ Xuyên du lịch.

(95)

Giới thiệu về Tác giả
-