Những lý do để đến thành phố Prague quyến rũ

Tháng Mười Một 30, 2016 8:14 sáng
Xem thêm
3
Lượt xem

Prague, thủ đô của Czech không chỉ là trung tâm quyền lực mà còn sở hữu vẻ đẹp quyến rũ về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực khiến ai cũng muốn đến khám phá

Hãy khám phá thành phố Prague xinh đẹp này qua những điểm đến dưới đây:

  1. Lâu đài Prague

Đây là lâu đài lớn nhất trên thế giới nằm trọn vẹn trên ngọn đồi nhìn về thành phố bên dưới. Bên trong lâu đài gồm nhiều công trình kiến trúc riêng biệt được xây dựng với nhiều chức năng. Nổi bật nhất là Vladislav Hall thuộc Cung điện Hoàng Gia cổ. Đây là sảnh dùng cho những buổi yến tiệc bất cứ du khách nào cũng phải ngỡ ngàng khi lần đầu tiên ngắm nhìn.

  1. Lối đi vàng

Bên trong khu quần thể lâu đài có một lối đi khá nhỏ hẹp nơi những ngôi nhà đã được tu sửa nhằm mang đến cái nhìn sinh động nhất cho du khách về một thời sôi động. Đi dạo trên con đường này bạn sẽ được thấy những quán rượu, vài vị chiêm tinh học, cửa hàng rèn và phòng khách đang chiêu sbooj phim sinh động diễn rả cuộc sống trước đây của lâu đài

  1. Franz Kafka

Trên “lối đi vàng” có một căn nhà là nơi nhà văn Franz Kafka sinh sống. Nhưng để tìm hiểu những góc nhìn nhạy cảm của ông về bộ máy quan liêu trong chính quyền và nỗi đau khổ của dân chúng bạn phải đến bảo tàng Kafka cũng ở gần đó.

  1. David Cerny

Phía ngoài bảo tàng Franz Kafka trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật thu hút mọi người dừng lại để chụp ảnh, đây là những tác phẩm điêu khắc và sắp đặt có phần khác thường của nghệ sỹ David Cerny tại Prague.

  1. Khu Mala Strana

Khu Mala Strana nằm dưới bóng lâu đài Prague bên bờ Tây của dòng sông Vtava mang nét duyên dáng đến ngất ngây dù cho có khá nhiều du khách cùng tề tựu về một lục. Mala Strana tọa lạc những cung điện xa hoa, nhà thờ nguy nga và con đường rải sỏi cuội với các quán bar và nhà bảo tàng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hầm rượu thời trung cổ.

  1. Hộp đêm trong lòng đất

Khá nhiều công trình từ thời chiến tranh lạnh không còn sử dụng trong đó có khoảng 350 boong-ke dưới lòng đất để cho mọi người trú ẩn nếu có tấn công hạt nhân. Một trong số đó là mê cung Bunkr Parukarka nay đã trở thành những quán bả và những hộp đêm. Nhờ nằm sâu dưới lòng đất mà những DJ có thể thoải mái chơi nhạc mà không sợ ảnh hưởng đến những khu nhà xung quanh.

  1. Lễ hội mùa xuân ở Prague

Prague là thành phố có truyền thống tổ chức những lễ hội và tuần lễ âm nhạc cổ điển. Dàn nhạc giao hưởng thính phòng mang tên Rudofinium có trụ sở chính tại khu phố cổ nhưng họ di chuyển đến rất nhiều nơi trong thành phố để biểu diễn từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6. Đó cũng trùng với lễ hội mùa xuân của Séc và nếu đi du lịch vào thời điểm này bạn hãy nhớ xếp thêm bộ vest và váy dạ hội trong hành lý

Thành phố Prague thực sự là thành phố lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch châu Âu , đến thành phố này bạn có thể tìm hiểu những nét văn hóa, lịch sử, kiến trúc của nơi này, chắc chắn bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều sau chuyến du lịch.

(3)

Giới thiệu về Tác giả
-