Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

Tháng Chín 28, 2016 3:26 sáng
Xem thêm
3
Lượt xem

Nhật Bản là quốc gia được nhiều ngời ngưỡng mộ và yêu mến vì nét văn hóa đặc sắc không pha trộn và mang màu sắc riêng biêt. Tuy nhiên điều làm Nhật Bản được chú ý hơn là những điều thú vị mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đất nước nào khác trên thế giới.

Sau đây là những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

1.Văn hóa ngủ gật

Nếu ở Anh hay các nước phương Tây, bạn có thể bị khiển trách hay bị trừ lương nếu phát hiện ngủ gật trong giờ làm. Nhưng tại Nhật Bản các công ty cho rằng, nhân viên ngủ gật là biểu hiện của việc làm việc quá chăm chỉ, nhiều người còn giả vờ ngủ gật để sếp nghĩ rằng họ thật sự mệt mỏi với công việc.

2. Café hầu gái

Khi tới quán café này khách du lịch Nhật Bản sẽ có cảm giác như mình là một ông chủ khi được phục vụ bởi những nhân viên trong bộ trang phục cô hầu gái dễ thương.

3. Khách sạn tình yêu

Đây là nơi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các cặp đôi và ngày càng phổ biến tại Nhật Bản. Theo ước tính mỗi ngày có khoảng 2% dân số Nhật Bản ghé tới khách sạn như vậy.

4. Ăn mì xì xụp

Nhật Bản vốn là một quốc gia cực kỳ lịch sự và quy tắc, đặc biệt là trong ăn uống. Tuy nhiên, nhiều người khó có thể hiểu được tại sao khi ăn mì họ lại phát ra những âm thanh rất to, có lẽ đây là món ngoại lệ trong nguyên tắc ăn uống tại nước này.

5. Răng khểnh

Bạn có thể thấy 1 chiếc ăng khểnh trong thất kỳ cục, nhưng với người Nhật Bản sở hữu 1 chiếc răng khểnh khiến bạn trở nên xinh đẹp và dễ thương hơn. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền lớn để có được một chiếc răng khểnh như vậy.

6. Café “ôm”

Có những người luôn thiếu thốn tình cảm, café “ôm” là địa điểm lý tưởng cho họ đến đây, họ có thể nằm cạnh các cô gái và phải trả một khoảng chi phí. Nếu bạn muốn nhìn vào mắt các cô gái hay là vuốt tóc họ bạn phải trả thêm một khoảng tiền nữa. Lưu ý rằng, nhục dục hoàn toàn bí cấm tại đây.

7. Lễ hội khỏa thân

Đây là một lễ hội vô cùng thú vị được tổ chức hàng năm với nghi lễ cỡi bỏ tất cả quần áo của nam giới. Theo truyền thống thì việc cỡi bỏ quần áo của năm giới giúp xua đuổi linh hồn của quỷ dữ.

8. Ganguro

Ganguro có nghĩa là gương mặt đen nhằm chỉ một số hướng thời trang được cho là dị tại Nhật Bản. Các thiếu nữ sẽ nhuộm da của họ cho đến khi nó có màu nâu tối, họ đánh mắt đen, sử dụng trang phục tối và mái tóc được tẩy màu rất trẻ trung và hiện đại.

9. Thang máy ngắn nhất thế giới

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được việc tìm thấy một chiếc thang máy chỉ có năm bậc thang ở Nhật Bản. Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao họ phải đi thang máy trong khi chỉ có năm bậc?

10. Café thỏ

Café mèo có vẻ phổ biến nhưng café thỏ bạn có thấy bao giờ ở đâu trên thế giới chưa? Chắc chắn là độ dễ thương của mấy chú thỏ sẽ làm cho bạn đứng ngồi không yên, càng không quên chụp nhiều bức ảnh với những chú thỏ dễ thương này.

11. Khách sạn con nhộng

Trong khi giá thuê phòng tại Tokyo hay các thành phố lớn tại Nhật Bản quá đắc đỏ. Các du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với khách sạn con nhộng. Dù chỉ đáp ứng được không gian tối thiểu cho bạn nằm những với giá cả phải chăng, khách sạn này vẫn luôn được ưa chuộng.

12. Nhà hàng đồ hộp

Không ai nghĩ rằng, mình sẽ tới nhà hàng để ăn đồ hộp trong khi họ luôn muốn thưởng thức các món ăn cao cấp thơm ngon nóng hổi. Tuy nhiên, tới Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy nhà hàng chỉ phục vụ đồ hộp. Nếu không muốn ăn bạn có thể lựa chọn một nhà hàng khác.

13. Máy bán đồ công cộng

Có điều gì lạ với một chiếc máy bán đồ tại Nhật Bản. Thứ nhất, bạn có thể tìm thấy nó ở mọi nơi kể cả trên núi Phú Sĩ. Thứ hai, các máy bán hàng sẽ cho bạn có cảm giác có nhiều sự lựa chọn từ tôm hùm cho tới đồ lót.

(3)

Giới thiệu về Tác giả
-