Những điều thú vị chỉ có tại Đài Loan

Tháng Chín 12, 2016 7:58 sáng
Xem thêm
12
Lượt xem

Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp, hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi khung cảnh núi rừng, biển cả, sông hồ vô cùng thơ mộng mà còn bởi những điều thú vị chỉ có tại Đài Loan chớ không nơi nào có được.

Sau đây là 7 điều thú vị chỉ có tại Đài Loan:

Thứ nhất:

Ở các nước phương Tây hay nhiều đất nước khác như Việt Nam chúng ta thì tiếng nhạc phát vui tai phát ra từ những chiếc xe kem mát lành luôn được trẻ em yêu thích. Nhưng ở Đài Loan, tiếng nhạc đó chính là chiếc xe đổ rác đấy.

Thứ nhì:

Ở Đài Loan bạn có thể tùy ý đốt vàng mã ngay trên lề đường hay trên vỉa hè. Người ta không quan tâm đến việc có thể sẽ làm bị thương cho các em nhỏ. Thực ra, ở một vài quốc gia Châu Á cũng có truyền thống đốt vàng mã như vậy. Nhưng ở phương Tây thì điều đó bị cấm tuyệt đối, cảnh sát sẽ không cho phép bạn àm điều đó, họ sẽ nghĩ bạn là khủng bố hay gì đó tồi tệ hơn.

Thứ ba:

Cũng gần giống như điều thứ 2 nhưng hoành tráng hơn nhiều đó chính là đốt pháo. Người dân Đài Loan thường đốt pháo vào dịp tết, lễ hội, ngày cưới hay những ngày đặc biệt quan trọng để cho không khí càng thêm rộn ràng. Nhưng ở Tây phương thì có khi cảnh sát còn cho rằng đây là hành vi khủng bố ấy chứ.

Thứ tư:

Ở Đài Loan thật khó mà cho thứ gì vào thùng rác, điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhỉ? Thông thường người ta sẽ thiết kế thùng rác có cái miệng rộng để tiện cho việc bỏ rác vào nhưng ở Đài Loan thì hầu hết các thùng rác đều có cái miệng khá nhỏ khiến cho bạn gặp khó khăn khi bỏ những miếng rác to vào.

Thứ năm:

Ở Đài Loan nếu bạn bỏ quên chìa khóa ở ngoài xe thì không sao cả, sẽ có người giúp bạn, trả lại chìa khóa lại cho bạn. Còn nếu ở phương Tây thì không may mắn được như thế đâu nhé! Bạn sẽ bị mất chiếc xe trong nháy mắt đấy.

Thứ sáu:

Ở những quầy giải khát có tiếng tại Đài Loan thì trà sữa trân châu chính là thức uống được yêu thích nhất. Đây là loại thức uống được chính người Đài Loan phát minh ra, mặc dù ở London, New York đều có nhưng không nơi đâu ngon bằng Đài Loan đâu nhé. Trà sữa trân châu, vừa ăn vừa uống thật là thích.

Thứ bảy:

Một vài món ăn ở Đài Loan được bắt nguồn từ phương Tây, nhưng sẽ được người Đài Loan thêm vào những nguyên liệu khác để tạo những nét riêng cho mình. Ví dụ như chiếc bánh pizza có nguồn gốc từ Ý đã được những đầu bếp ở Đài Loan cho thêm táo vào, ăn rất là ngon.

Kết:

Bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay cho mình một tour du lịch Đài Loan giá rẻ để có cơ hội đến tham quan thành phố xinh đẹp này và tận mắt chứng kiến những điều thú vị chỉ có tại Đài Loan nhé!

(12)

Giới thiệu về Tác giả
-