Những điểm tham quan không thể bỏ qua tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tháng Mười Hai 16, 2016 3:49 sáng
Xem thêm
22
Lượt xem

Bưu điện thành phố, nhà thờ Đức bà Pari, dinh Độc lập … là những điểm đến hấp dẫn cho chuyến tham quan du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai trung tâm kinh tế, chính trị lớn của nước ta. Từ một thành phố bị chìm đắm dưới ách nô lệ giờ đây HCM đã trở thành một nơi sôi động bậc nhất thu hút lượng lớn khách du lịch. Dưới đây là những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố Phương Nam.

  1. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Villedieu. Công trình này mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á rất độc đáo.

  1. Nhà thờ Đức Bà

Đây là công trình vô cùng độc đáo mà bất cứ ai đến thành phố Hồ Chí Minh đều muốn ghé thăm một lần. công trình mô phỏng theo Nhà thờ Đức Bà Paris với những nguyên liệu được nhập hoàn toàn từ Pháp.

  1. Nhà hát Thành phố

Nhà Hát Thành phố được xây dựng năm 1897 theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. nhà hát có kiến trúc cổ kính, uy nghi với một trệt, hai tầng lầu, 1800 ghế hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

  1. Cà phê bệt

Được bao bọc bởi hàng ngàn công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu của Sài Gòn là lý do công viên 30/4 luôn dông khách. bạn sẽ nhận ra nét sống vui tươi, nhẹ nhàng của người dân mảnh đất này.

  1. Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao

Công trình Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao là điểm đến của giới trẻ trong các dịp lễ hay cuối tuần. Khác với các công viên khác, dạo chơi tại hồ Bán Nguyệt và Cầu Ánh Sao mang đến cho bạn cảm giác đang dạo chơi tại những thành phố hiện đại, sang trọng ở nước ngoài.

  1. Địa đạo Củ Chi

Tham quan vùng đất thành đồng hay len lỏi ở các nhánh của một trong những đường hầm nhân tại khiến thế giới ngưỡng mộ mang đến cho bạn cảm xúc đặc biệt.

  1. Chợ Bến Thành

Trong tour du lịchSài Gòn du khách sẽ được đến chợ Bến Thành – khu chợ nổi tiếng và tiêu biểu của Sài Gòn. Hàng hóa ở đây rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên khách hàng ở đây chủ yếu là người nước ngoài nên giá khá cao.

  1. Phố Tây

Phố Tây là tên gọi quen thuộc của người dân và khách du lịch về các khu Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Đề Thám. Trang chuyên đánh giá du lịch Lonely Planet đã đánh giá đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.

 

(22)

Giới thiệu về Tác giả
-