Những điểm đến nổi tiếng ở Amsterdam, Hà Lan

Tháng Mười Hai 12, 2016 4:31 sáng
Xem thêm
65
Lượt xem

Nổi tiếng bởi hệ thống các con kênh rạch, những ngôi nhà nhỏ duyên dáng, viện bảo tàng, phố đèn đỏ và cối xay gió … Amsterdam, Hà Lan chắc chắn là thành phố thơ mộng nhất bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Đến thăm Anne Frank House

Bảo tàng Anne Frank House chính là lý do nhiều du khách đến với Amsterdam thậm chí là những người nổi tiếng.

Bảo tàng Anne Frank House được xây dựng để tưởng niệm cô gái nhỏ là nạn nhân của nạn diệt chủng người Do Thái thời Hitler và là tác giả của cuốn Nhật ký Anne Frank. Thăm bảo tàng là một trải nghiệm giàu cảm xúc cho tất cả mọi người, phiên bản gốc của cuốn nhật ký được nhìn thấy tại bảo tàng.

Dạo quanh phố đèn đỏ

Từ nhà ga trung tâm Amsterdam chỉ cần băng qua cây cầu bắc ngang con kênh thành phố là đến khu phố đèn đỏ lớn và nổi tiếng nhất thế giới.

Ở đây có nhiều nhà hàng, quán bả, nhà thổ, bảo tàng sex ở quanh phố đèn đỏ như bảo tàng Erotic, Brotherl, Museum of  Prostitution. Tuy nhiên các du khách không được chụp hình hay quay phim.

Đi phà lên khu vực phía Bắc

Du lịch Amtersdam bạn nên đi chuyến phà này để đi lên khu vực phía Bắc thành phố, nơi bạn có thể tìm hiểu về cối xay gió ở ngôi làng Zaanse Schans cổ kính, nổi tiếng với nhiều cánh đồng xanh bạt ngàn và cối xay gió ở đây có tuổi đời hơn 300 năm.

Thuê thuyền đi dạo sông

Các kênh đào ở Amsterdam là một phần của cảnh quan thành phố kể từ đầu thế kỷ 14. Tuy nhiên hầu hết các kênh rạch hiện nay được xây dựng trong thế kỷ 17. Bạn có thể vi vu trên những chiếc thuyền chạy theo những dòng kênh để ngắm nhìn những phố cổ nhất Amsterdam nơi loại thuyền khác không thể tới, là trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bạn đến đây.

Đến thăm Collection Six

Amsterdam tự hào có nhiều bảo tàng hơn nhiều bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới. Hệ thống hơn 50 bảo tàng khi giúp bạn hiểu hơn về lịch sử của Hà Lan cũng như của châu Âu giúp chuyến du lịch Châu Âu thêm ý nghĩa.  Trong số những bảo tàng ở Hà Lan phải kể đến Collection Six là phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất cả nước, nơi có những bức tranh gốc của những họa sĩ thập niên – Rembrandt. Bảo tàng chỉ mở cửa 4 tiếng một ngày nên muốn đến thăm bạn phải đặt lịch từ trước.

Khách sạn Convervatorium

Là khách sạn hiện đại, xung quanh có hơn 50 cửa hàng thời trang hàng hiệu như Dior, Louis Vuitton, Channel, Prada… Nếu bạn muốn mua sắm hàng hiệu thì địa điểm này chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

(65)

Giới thiệu về Tác giả
-