Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc

Tháng Mười 18, 2016 7:33 sáng
Xem thêm
9
Lượt xem

Trung Quốc không chỉ là nước cho diện tích lớn trên thế giới mà còn nổi tiếng với những danh thắng vào bậc nhất châu Á, hàng năm thu hút rất đông du khách quốc tế đến đây.

Dưới đây là điểm danh những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc:

  1. Trương Gia Giới

Dãy núi Tianzi nằm tại vùng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, gần thung lũng Suoxi. Sự hùng vĩ của Tianzi được đánh giá là còn vượt lên trên cảnh quan rừng của núi Gran Sabana ở Venezuela.

  1. Khu thắng cảnh Hoàng Long

Khu thắng cảnh Hoàng Long là một điểm đến du lịch Trung Quốc tuyệt vời nổi tiếng với “tứ tuyệt” hồ nước ngũ sắ, núi tuyết, khe sâu, rừng già. Cảnh đẹp nhất của khu thắng cảnh Hoàng Long là bãi nham thạch nằm dưới khu núi.

  1. Công viên Địa chất Zhangye Danxia

Công viên này có nhiều núi đá nhiều màu sắc do hàng nghìn năm tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích trở nên khô cằn, oxy hóa. Do sự tác động của tạo hóa khiến có những tảng đá có nhiều hình thù khác nhau: cột đá, khe núi, thác nước…Nhờ những hình thù này mà công viên này trở thành điểm đến hấp dẫn ở Trung Quốc.

  1. Vạn lý Trường Thành

Vạn lý trường thành là công trình lớn nhất trong lịch sử . Du khách đến Trung Quốc du lịch nhất định không phải bỏ qua nơi này.

  1. Sông Trường Giang

Sông Trường Giang hay còn gọi là Dương Tử và nhiều tên khác tùy theo nơi nó chảy qua. Với độ dài hơn 6.300km, đây là nơi dòng sông dài nhất Trung Quốc và dài thứ 3 thế giới

  1. Biển đỏ

Biển đỏ nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Liaohe, khoảng 30 km về phía Tây Nam thành phố Panjin Trung Quốc. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi vẻ bề ngoài có nó, bị gây nên bởi một loại cỏ phát triển trong đất mặn kiềm

  1. Thác Pearl Shoal

Thác Pearl Shoal được coi là Las Vegas của tỉnh Tứ Xuyên. Thác nằm gần Hồ Ngũ Hoa, một địa danh nổi tiếng từng xuất hiện trong bộ phim Hero của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

  1. Ruộng bậc thang Vân Nam

Đi dọc theo sông Hồng ở huyện Nguyên Dương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc là những thửa ruộng bậc thang của người Hà Nhì – một công trình được đào thủ công vào 1.300 năm trước.

  1. Hang đá Mạch Tích Sơn

Một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc là hang đá Mach Tích Sơn. Hang nằm trong núi cách Thiên Thủy Canh Túc miền tây bắc, hang đá Mạch Tích Sơn được đào vào thời kỳ cuối đời Tần, sau đó lần lượt tạc tượng Phật trên núi đá cao từ 30 – 70 m.

(9)

Giới thiệu về Tác giả
-