Những điểm đến hấp dẫn ở Barcelona, Tây Ban Nha

Tháng Mười Hai 6, 2016 2:33 sáng
Xem thêm
19
Lượt xem

Barcelona là một trong 10 thành phố đẹp nhất thế giới và cũng là điểm đến du lịch nổi bật ở khu vực Nam Âu. Cùng tìm hiểu những điểm đến hấp dẫn ở thành phố này để biết vì sao nó lại được bình chọn như vậy.

Nhà thờ La Sagrada Famillia

Nhà thờ La Sagrada Famillia là nhà thờ có niên đại hơn 100 năm không chỉ là nhà thờ lớn nhất Barcelona mà còn là nhà thờ nổi tiếng khắp trên thế giới.

Trong tương lai nhà thờ sẽ được trùng tu rộng rãi hơn và hiện đại hơn, dự kiến sẽ hoàn thành năm 2026 đúng kỷ niệm 100 năm ngày mất của kiến trúc sư Gaudi – người thiết kế nhà thờ này và 144 năm kể từ khi bắt đầu xây dựng.

Chương trình biểu diễn nhạc nước

Nơi biểu diễn nhạc nước có khung cảnh rất đẹp, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố từ trên cao. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, ánh sáng và đài phun nước được xây dựng từ năm 1929. Ngoài ra dàn nhạc nước này còn được bình chọn là điểm thu hút nhất của Hội chợ Thế giới Barcelona và hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người.

Bảo tàng nghệ thuật Picasso Barcelona

Picasso là danh họa nổi tiếng thế giới từng sống ở Barcelona, để tưởng nhớ ông bảo tàng Picasso Barcelona đã được xây dựng. Tuy bảo tàng Picasso không có những bức tranh nổi tiếng nhất của ông, nhưng bộ sưu tập ở đây độc nhất vô nhị trên thế giới. Bảo tàng nằm trong khuôn viên khu biệt thự với lối kiến trúc gothic từ thời trung cổ và có tên gọi là El Born.

Khu vực Barrio Gotico

Khu vực Barrio Gotico được coi là thành phố thời trung cổ của Barcelona được xây dựng trên đất nền và xung quanh thị trấn La Mã cổ của Barcino, nơi đây có rất nhiều nhà thờ, trung tâm thương mại, vá các viện bảo tàng đặc sắc để du khách tham quan.

Công viên tân thời Guell

Công viên tân thời Guell được UNESCO công nhận là di sản thế giới văn hóa và là một trong những tác phẩm đầu tay của kiến trúc sư Gaudi. Vào năm 1923 công viên này đã được trao lại cho hội đồng thành phố và chính thức trở thành công viên công cộng như ngày nay.

Con phố La Rambla

Con phố này bắt đầu từ quảng trường Catalunya và kết thúc tại Đài tưởng niệm Columbus nơi gần cảng Port Vell của Barcelona. La Rambla không có khung cảnh gì ngoạn mục hai bên nhưng rất dễ chịu để dạo chơi và tận hưởng đời sống của người dân Barcelona.

Để đến được tham quan thành phố Barcelona xinh đẹp này bạn có thể đến Tây Ban Nha để tự mình trải nghiệm hoặc tham gia một tour du lịch châu Âu để có những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi.

(19)

Giới thiệu về Tác giả
-