Những điểm đến đẹp đến mê hồn ở Syria

Tháng Một 7, 2017 2:38 sáng
Xem thêm
28
Lượt xem

Nếu bỏ qua yếu tố chiến tranh thì Syria là một đất nước tiềm năng du lịch với những điểm đến đẹp đến mê hồn

Syria là một trong những điểm nóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Nhắc đến Syria người ta chỉ nghĩ đến đất nước đang vì xung đột, chiến tranh và bị tàn phá mà ít ai biết rằng Syria còn là một mảnh đất du lịch với nhiều những địa danh đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành”.

  1. Nhà thờ Hồi giáo ở Damascus

Đây là một trong những thánh đường lớn, lâu đời và linh thiêng nhất của thế giới Hồi giáo. Được xây dựng từ thế kỷ VIII, đây là công trình thờ phụng riêng thánh John the Baptist. Điểm nổi bật nhất của thánh đường này là kiến trúc đặc trưng với mái vòm cùng những mảnh ghép trang trí mosaic nổi tiếng.

  1. Thành cổ Aleppo

Thành cổ Aleppo là thành cổ lâu đời vào hạng bậc nhất thế giới. Ngày này thành chỉ còn phần Đại Nội, nơi tọa lạc của cung điện vinh quang của Ghazi và là một điểm không thể không viếng thăm nếu bạn đi du lịch Châu Á

Đến Aleppo các tín đồ mua sắm sẽ được thỏa thích lượn lờ tại các khu chợ sầm uất dài đến 13km. ở đây từng là trung tâm trao đổi buôn bán lớn nhất thời kỳ cổ đại.

3. Thành phố chết

Thành phố chết hay còn gọi là thành phố bị lãng quên là tập hợp 700 căn nhà bị bỏ hoang ở miền Bắc Syria. Theo các nhà khảo cổ học thì nơi đây từng là nơi trú ngụ của 40 ngôi làng giàu có cuối thời cổ đại và Byzantine.

4. Nhà thờ saint Sineon Stylites

Nhà thờ saint Sineon Stylites nằm ở phía Bắc Aleppo là nhà thờ Byzantine cổ nhất trên thế giới. Nhà thờ được xây để tưởng nhớ tới vị tu sũ Simeoon Stylites – người nổi danh vì sống 37 năm liền trên một cột đá cao 15m cho tới khi qua đời.

5. Ngôi làng Sarouj

Đến ngôi làng Sarouj bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những ngôi nhà xuất hiện trong cổ tích. Đây là ngôi làng cổ với đặc trưng là những căn nhà “tổ ong” có một không hai. Nhà ở đây được xây dựng từ bùn và gạch, hình nón, có trần rất cao, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

6. Thành phố cổ Bosra

Thành phố Bosra là vùng đất chịu ảnh hưởng sâu sắc của đế chế La Mã. ở đây du khách có thể tìm thấy một quảng trường được xây dựng theo phong cách kiến trúc La Mã, với sức chứa lên tới 15.000 người cùng hệ thống âm thanh vẫn cực tốt sau hàng ngàn năm bị lãng quên.

7. Thành phố Apamea

Thành phố Apamea tọa lạc như một vùng đất trù phú và màu mỡ của đế chế La Mã xưa. Cái tên Apamea được đặt theo tên của vợ hoàng đế Seleusus I Nicator, người đã khai phá và mở rộng thành phố này năm 300 TCN

Còn rất nhiều địa danh bạn có thể khám phá ở đất nước này. Tuy nhiên với tình hình chiến sự không ổn định thì du lịch đến Syria thực sự là một chuyến du lịch vô cùng mạo hiểm.

(28)

Giới thiệu về Tác giả
-