Ngắm kỳ quan thiên nhiên thế giới Cappadocia từ khinh khí cầu

Tháng Mười Hai 7, 2016 2:50 sáng
Xem thêm
2
Lượt xem

Cappadocia thuộc Thổ Nhĩ Kỳ là kỳ quan thiên nhiên thế giới nổi tiếng với nhiều huyền tích và sự độc đáo về địa chất

Vị trí của Cappadocia

Cappadocia là một khu vực ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, phần lớn thuộc tỉnh Nevehir, cách thủ đô Ankara 290km. Đây là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1985.

Trải nghiệm ở Cappadocia

Thung lũng Cappadocia được hình thành từ những khối đá trầm tích và đá núi lửa, trải qua sự tác động của thiên nhiên các lớp đá bị bào mòn tạo nên những khung cảnh thiên nhiên với nhiều hình thù thú vị. Có nhiều người gọi đây là thung lũng nấm bởi có hàng ngàn cột đá chóp nhọn như ống khói trong truyện cổ tích, vào mỗi bình minh những tia nắng chiếu xuống tạo cho thung lũng những mảng màu độc đáo.

Điều thú vị và vô cùng sáng tạo của người dân Cappadocia là họ biết dựa vào sự ưu đãi của thiên nhiên mà đục đẽo và chạm khắc hang động thành nhà ở, tu viên và nhà thờ…vì vậy đến đây bạn sẽ được khám phá những thành phố ngầm trong lòng đá như: Kaymakli, Ozkona, Derikuyu…Những thành phố ở sâu trong lòng núi nhưng vẫn đầy đủ những phòng ốc, nhiều tầng, đủ cho hàng nghìn người sinh sống. Đây cũng là nơi cư trú của người dân theo đạo Thiên Chúa Giáo bị quân La Mã truy sát vào thế kỷ thứ 5.

Thiên nhiên ở đây gây ấn tượng mạnh cho du khách đặc biệt là khu vực có địa hình được ví như: bề mặt mặt trăng xung quanh các thị trấn Urgrup, Goreme, Uchisar, Avanos và Mustaiapasa.

Từ năm 1980 Cappadocia là điểm đến du lịch nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như du lịch Châu Âu, nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ mà chưa đến Cappadocia là chưa biết đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Du lịch Cappadocia bạn sẽ được tham gia trải nghiệm ngắm địa danh này từ khinh khí cầu vào mỗi buổi bình minh. Dưới ánh nắng mặt trời lấp lánh vào mỗi buổi bình minh có hàng ngàn chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc bay trên bầu trời Cappadocia, khung cảnh vô cùng tuyệt diệu. Từ trên cao bạn sẽ thấy Cappadocia hiện lên như một thung lũng nấm, bạn cũng có thể ngắm những chú chim bồ câu xinh xắn tại thung lũng bồ câu. Có lẽ hốc đá chính là nơi lý tưởng cho những chú chim bồ câu kéo nhau làm tổ, Hàng ngàn ngôi nhà cho những chú chim bồ câu được khắc vào trong cột đá mềm.

Bạn cũng đừng quên đi lang thang ở thung lũng vào buổi tối và thưởng thức ly cà phê tuyệt vời trong lòng núi. Hẳn đó sẽ là trải nghiệm bạn không bao giờ quên sau chuyến du lịch. Cappadocia có nhiều thung lũng và người dân ở đây thường treo những con mắt quỷ trên cành cây để cầu mong sự may mắn cho bản thân và gia đình. Bạn cũng có thể mua những con mắt quỷ này ở thung lũng với giá khoảng 1 USD để treo lên cành cây và cầu bình an cho gia đình, người thân của bạn.

(2)

Giới thiệu về Tác giả
-