Mùa hoa anh đào trên đất nước Nhật Bản

Tháng Chín 14, 2016 4:35 sáng
Xem thêm
3
Lượt xem

Hoa anh đào còn có tên gọi là hoa Sakura – chính là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Nếu như tour du lịch đến xứ sở Phù Tang của bạn được bắt đầu vào đúng mùa hoa anh đào thì chuyến tham quan sẽ càng được trọn vẹn và tuyệt vời hơn.

Thời gian vào mùa hoa anh đào

Vào khoảng hai tuần cuối tháng 3 và đầu tháng 4, hoa anh đào sẽ đồng loạt nở rộ trên khắp nước Nhật và tàn dần sau đó 1 tuần. Chình vì thế, mà trong khoảng thời gian này, người dân toàn nước Nhật và khách du lịch đổ sô về các công viên như: Ueno-onshi-koen (Tokyo), Matsumae (Hokkaido), Maruyama (Kyoto), lâu đài Osaka (Osaka) và những nơi có nhiều loài hoa này để thưởng lãm.

Lễ hội Hanami trong mùa hoa anh đào

Cũng vào khoảng thời gian này, người dân Nhật Bản sẽ tổ chức lễ hội Hanami – được koi là quốc lễ của người Nhật. Đây chính là lễ hội ngắm hoa truyền thống vào mỗi độ xuân về nổi tiếng bậc nhất của người Nhật. Lễ hội này đã có lịch sử hàng ngàn năm và được tổ chức vô cùng lớn.

Lúc lễ hội Hanami diễn ra cũng là khi người dân ở nước Nhật gác lại toàn bộ công việc để hòa mình vào những bữa tiệc vui vẻ cùng người thân và bạn bè. Họ sẽ cùng nhau mở tiệc ngoài trời, ăn bánh sakura, uống rượu sake, giao lưu, trò chuyện và ca hát cả ngày lẫn đêm. Mọi người cũng không quên cùng nhau chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rộ. Người Nhật còn có quan niệm rằng, nếu cánh hoa anh đào rơi vào chén rượu sake của ai đó thì người ấy sẽ gặp được may mắn cả năm.

Khi đến với tour du lịch Nhật Bản vào thời gian này thì du khách có thể hòa mình vào lễ hội Hanami ở bất cứ nơi nào có sắc đỏ, sắc hồng hay sắc trắng của hoa anh đào. Có thể nói rằng lễ hội Hanami của Nhật Bản cũng quan trọng tương tự như Tết nguyên đán của Việt Nam.

Ý nghĩa của hoa anh đào

Cùng với núi Phú Sĩ hùng vĩ thì hoa anh đào (sakura) cũng là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Cuộc đời của một võ sĩ Samurai được ví như một bông hoa anh đào. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, đến khi rụng xuống đất vẫn giữ nguyên được độ tươi cùng hương thơm thoang thoảng. Giới Samurai Nhật Bản coi cách sống của người võ sĩ đạo cũng như đời hoa, khi cần là có thể hi sinh trong nụ cười nhẹ nhàng và bình thản như một bông hoa anh đào rời cành về với đất.

Kết

Ngoài hoa anh đào ra thì trên đất nước Nhật Bản vẫn còn vô số loài hoa đẹp cùng nhiều khung cảnh thiên nhiên lãng mạn tuyệt vời mà bạn có thể tha hồ ngắm nhìn và khám phá khi đến với tour du lịch Nhật Bản giá rẻ của chúng tôi.

(3)

Giới thiệu về Tác giả
-