Một ngày sống chậm ở thành phố Dublin

Tháng Mười 8, 2016 3:56 sáng
Xem thêm
2
Lượt xem

Không nổi tiếng như London, Paris hay Milan nhưng Dublin đã thực sự mang đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên

Dublin là thành phố lớn và là thủ đô của Cộng hòa Ireland. Thành phố tọa lạc gần trung điểm của bờ biển Đông Ireland, tại cửa sông Liffey. Được thành lập làm một khu định cư của người Viking và trở thành thủ đô của Ireland từ thời trung cổ.

Nếu có cơ hội đi du lịch Ireland bạn đừng nên bỏ qua những địa điểm dưới dây nhé!

  1. Aras An Uachtarain

Dinh thự của chủ tịch Cộng Hòa Ireland, được xây dựng năm 1751 và nhiều lần mở rộng, lần gần đây nhất là năm 1816. Nữ hoàng Victoria cũng từng ghé thăm dinh thự năm 1849.

  1. Đồi nghĩa trang Arbour

Đây là nơi an nghỉ của 14 vị lãnh đạo đã hi sinh trong cuộc nổi loạn lịch sử Easte Rising năm 1916. Nơi đây là vùng đồng bằng với 14 vị anh hùng được hiên ngang khắc trên bia đá.

  1. Howth

Làng câu cá xinh đẹp, những phiến đá xếp thành vô số bậc thang chạy dài đến tận bờ biển, nổi tiếng là chuyến du ngoạn từ Dublin đến vùng ngoại ô của thành phố này. Tài sản quý giá và tuyệt vời nhất là những ngọn đồi xanh mướt nằm ở bờ biển phía Bắc, đó là vịnh Dublin.

  1. Vùng Malahide

Là một làng nhỏ vơi sbeesn cảng riêng, cách xa khu đô thị Dublin. 101 hecta này từng là nơi ngự trị của lâu đài thuộc gia đình Talbol. Ngôi làng này từng rất yên tĩnh, ngày nay phát triển thành một trung tâm náo nhiệt với nhiều khu vui chơi, ăn uống và mua sắm.

  1. Pháo đài Dublin

Các đầm lũy nơi đây tượng trưng cho sức mạnh quyền lực Anh suốt 700 năm. Nhiều ngọn tháp xây dựng từ thế kỷ 13. Hấp dẫn hơn là phần dưới mặt đất của pháo đài, các tường thành và hào lũy.

Đi lại ăn uống ở Ireland

Phương tiện di chuyển công cộng ở Ireland không có metro như một số nước châu Âu mà chỉ có xe buýt, xe điện và xe lửa là chủ yếu

Ở Ireland cái hay ở đây cũng như một số thành phố ở Châu Âu là bao giờ cũng có đường dành riêng cho người đi xe đạp.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Mỹ | Tour du lịch Châu Âu | Tour du lịch châu Phi

Có rất nhiều siêu thị bán thức ăn nhanh, giá cả tương đối để chọn và luôn có bàn ghế kê sát cửa kính nhìn ra đường để du khách vừa ngồi ăn, vừa ngắm phố xá. Khó có thể tìm cơm ở đây nên ngon nhất chỉ có bánh mì, xúc xích, phô mai, pate và các món thịt hầm rau củ. Trái cây như táo, nho ở Ireland chia thành từng túi rất rẻ và ngon.

(2)

Giới thiệu về Tác giả
-