Mông Cổ – nơi bạn nhất định phải đến một lần trong đời

Tháng Mười Hai 3, 2016 3:12 sáng
Xem thêm
1
Lượt xem

Mông Cổ nổi tiếng với những đồng cỏ rộng mênh mông, những người dân du mục thân thiện và những trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn khác. Hãy đến đây một lần và bạn sẽ hiểu tại sao ai cũng nhất định phải đến Mông Cổ du lịch một lần trong đời.

Người dân du mục ở đây đặc biệt mến khách đúng như câu thành ngữ Mông Cổ nói về tinh thần ấy của họ: Hạnh phúc là người thường xuyên có khách đến chơi, hân hoan là luôn có ngựa của khách cột trước cửa nhà.

Đến du lịch Mông Cổ khi nào?

Bạn nên đến Mông Cổ vào thời điểm tháng 5 đến đầu tháng 10. Các thời điểm khác thời tiết ở Mông Cổ khá lạnh.

Tháng 7 được xem là thời điểm lý tưởng để tới Mông Cổ. Tiết trời mát mẻ, dễ chịu, chỉ nóng mỗi khi mặt trời không bị che khuất. Tuy nhiên đây là thời điểm cao của mùa du lịch ở đây.

Điểm du lịch Mông Cổ

Công viên quốc gia Gorkh –Terelj

Nằm cách thủ đô Ulaabaata 70km về phía Đông Bắc. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Mông Cổ

Thủ đô Ulaanbaata

Nằm bên bờ sông Tuul, giữa nhiều ngọn núi hùng vĩ bao quanh. Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi, quảng trường công cộng mênh mông, các ngôi đền Phật giáo và những khu chợ tấp nập đã tạo nên cho Ulaabaata một nét riêng mộc mạc.

Sa Mạc Gobil

Có thể nói sa mạc Gobil là trái tim của Mông Cổ và cũng là điểm du lịch lý tưởng đối với những du khách muốn trải nghiệm kỳ nghỉ ở Mông Cổ

Núi Altay

Ngọn núi này là một trong ba ngọn núi hùng vỹ nhất ở Mông Cổ. Dãy núi này trải dài 900km, từ miền Tây Bắc đến miền Nam quốc gia, xuyên suốt lãnh thổ của tỉnh Bayan- Ulgii và Hovd với nhiều đỉnh núi cao đến 4000 m so với mực nước biển.

Hồ nước ngọt Khovskhol

Hồ nước ngọt này nằm sát với Nga. Là một trong 14 hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Hồ nước ngọt này chứa đựng một vẻ đẹp thơ mộng bởi mùa hè cũng có tuyết phủ nên cuốn hút du khách ngay từ lần đến đầu tiên.

Ngoài ra du khách du lịch Mông Cổ cũng có thể đến những địa danh tham quan thú vị khác như: tượng Phật bà Quan Âm, chiêm ngưỡng bức tượng Thành Cát Tư Hãn cưỡi ngựa làm bằng thép cao 40m được đặt trên bệ cao 10m, xem buổi biểu diễn của đoàn ca múa nhạc dân tộc “Tumen Ekh” hay đến bảo tàng thiên nhiên để chiêm ngưỡng hai bộ xương khủng long hoàn chỉnh tìm thấy trên sa mạc Gobil.

Ẩm thực – món ăn Mông Cổ

Những món ăn ở Mông Cổ cũng khá đơn giản chủ yếu là món ăn chế biến từ thịt ngựa, cừu, dê. Những món ăn này cũng khá phù hợp với người Việt, đặc biệt du khách vô cùng thích thú với món thịt dê nướng ở đây.

(1)

Giới thiệu về Tác giả
-