Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng mùa hoa cải trắng

Tháng Mười Một 23, 2016 2:59 sáng
Xem thêm
15
Lượt xem

Tháng 11 hàng năm khi những cơn gió mùa bắt đầu thổi về cũng là lúc Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng đẹp ngỡ ngàng và tinh khôi.

Nét quyến rũ của du lịch Mộc Châu khi đất trời sang đông là sắc trắng của hoa cải tạo nên một khung cảnh thơ mộng và thần tiên.

Để đến Mộc Châu bạn có thể đi các tuyến oto, đến đây bạn có thể nghỉ chân tại các nhà nghỉ, hoặc homestay.

Thời điểm ngắm hoa cải Mộc Châu

Thời điểm đẹp nhất để đến tham quan Mộc Châu mùa hoa cải trắng là khoảng tháng 11, không giống như ở Hà Nội hoa cải nở vào cuối tháng 12, hoa ở Mộc Châu nở sớm hơn và cũng tàn sớm hơn.

Sở dĩ Mộc Châu bạt ngàn hoa cải trắng là do đồng bào nơi đây trồng hoa để thu gom bán hạt cho các cơ sở ép dầu nên thời gian ngắm hoa cải chỉ khoảng 2-3 tuần. Những người đam mê du lịch phượt hay rỉ tai nhau những địa điểm ngắm được hoa cải tuyệt đẹp và rực rỡ nhất là sau rừng thông Bản Áng, các bản Ba Phách 1,2,3 hoặc khu vực Ngũ Động Bản Ôn

Địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu

Những địa điểm khác bạn có thể ngắm hoa cải đó là thị trấn Nông trường Mộc Châu, bản Cóc xã Đông Sang, khu vực rừng thông Bản áng, Vân Hồ,… Hoa cải ở những nơi đó đều nở đẹp nhưng mỗi nơi hoa cải nở trên một nền cảnh đẹp khác nhau nên dù đi hết những địa điểm đó bạn vẫn không thấy nhàm chán.

Tuy nhiên địa điểm đẹp nhất và nổi tiếng nhất là ở sau rừng thông Bản Áng với hàng chục hecta hoa cải đẹp rực rỡ. Hoa cải là loài hoa mang vẻ đẹp bình dị và gần gũi. Được ngắm cả một cánh đồng, đồi núi bạt ngàn hoa cải trắng thì còn gì tuyệt vời hơn, du khách sẽ có cảm giác được thư thái sau những ngày làm việc căng thẳng, du khách sẽ được ngắm những rừng hoa cải đẹp hút mắt từ chân mình đến tận đỉnh đồi.

Lưu ý khi đến Mộc Châu mùa hoa cải

Đi du lịch vòng quanh Mộc Châu ngắm hoa cải trắng bạn có thể thuê xe máy để đi là thuận tiện nhất. Một lưu ý là nếu đến đây bạn hãy xem kỹ tình hình thời tiết để chọn được những ngày nắng ráo, ở Mộc Châu có những ngày sương mù sẽ khó khăn trong việc ngắm hoa mà ruộng hoa cải cũng ướt át khó di chuyển.

Mộc Châu mùa hoa cải cũng là thời điểm Mộc Châu đón một lượng khách du lịch, dân phượt đến tham quan, có cả những tay máy ảnh đến săn những bức ảnh đẹp, đặc biệt những phượt thủ đến để thưởng thức vẻ đẹp của vùng cao Tây Bắc. Mộc Châu còn đón cả những du khách trẻ đến để chụp ảnh, những cặp đôi uyên ương chụp ảnh cưới, đó chắc chắn sẽ là những bộ ảnh mùa đông đẹp nhất đất nước.

Nguồn video: Phan Vũ

(15)

Giới thiệu về Tác giả
-