Lễ hội tắm bùn làm đẹp da ở Hàn Quốc

Tháng Chín 5, 2016 3:40 sáng
Xem thêm
8
Lượt xem

Nếu may mắn được đến với tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ du khách đừng bỏ qua cơ hội tham gia vào những lễ hội độc đáo ở “xứ sở kim chi”, nhất là lễ hội tắm bùn vô cùng nổi tiếng

Giới thiệu về lễ hội tắm bùn

Nổi tiếng là một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm, lễ hội tắm bùn Hàn Quốc thường thu hút hàng triệu du khách đến tham gia và tham quan. Khi đến với lễ hội này, du khách không những được hòa mình vào không khí sôi động cùng những trò chơi vô cùng thú vị mà còn được làm đẹp bởi bùn Boryeong chứa nhiều khoáng chất tốt cho da.

Lễ hội tắm bùn Boryeong được tổ chức trong hai tuần vào dịp hè mỗi năm. Địa điểm tổ chức là tại bãi biển Daecheon Hàn Quốc. Bùn dược sử dụng trong lễ hội đều được khai thác ở Boryeong chứa nhiều khoáng chất có ích cho da. Với công dụng tái tạo và cải thiện làm da, bùn Boryeong thường được sử dụng để chế tạo mỹ phẩm làm đẹp da.

Nguyên nhân ra đời của lễ hội

Trước đây, mục đích của việc tổ chức lễ hội tắm bùn lần đầu tiên ở Hàn Quốc là để quảng bá cho công dụng làm đẹp da của bùn Boryeong. Càng về sau lễ hội này càng nổi tiếng và được nhiều người hưởng ứng, bao gồm cả du khách trong nước và quốc tế.

Tham gia vào lễ hội bùn

Khi đến tham gia vào lễ hội tắm bùn, du khách sẽ được quậy thả ga với nhiều hoạt động vui chơi như: trượt máng bùn, nhà tù bùn, tắm ao bùn, đấu vật trên bùn, tô vẽ cơ thể bằng bùn màu,…Ngoài ra còn có một chương trình nhạc sóng sôi động được tổ chức tại một sân khấu lớn dựng trên bãi biển. Lễ hội bùn sẽ được khép lại bằn một màng trình diễn pháo hoa nghệ thuật độc đáo.

Sau khi đã thỏa sức chơi đùa trong lễ hội tắm bùn rồi thì du khách có thể thả những bước chân chầm chậm theo bờ biển để ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống tuyệt đẹp. Hay là đến tham quan và mua sắm ở các cửa hàng chuyên bán những mỹ phẩm làm đẹp được chế tạo từ bùn Boryeong. Khi đến đây du khách còn có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc da từ bùn ở các spa chuyên nghiệp.

(8)

Giới thiệu về Tác giả
-