Lễ hội tắm bùn Boryeong đẹp da ở Hàn Quốc

Tháng Mười 15, 2016 4:07 sáng
Xem thêm
5
Lượt xem

Lễ hội tắm bùn Boryeong là lễ hội được mong chờ nhất ở Hàn Quốc không chỉ bởi sự vui nhộn, hoành tráng mà còn là cơ hội được tắm bùn làm đẹp da.

Lễ hội tắm bùn có nguồn gốc từ đâu?

Năm 1996 một loại các mỹ phẩm bùn được sản xuất ra từ bùn Boryeong. Mỹ phẩm bùn Boryeong có chứa rất nhiều khoáng chất, bentonites và germanium, tất cả đều lấy từ tự nhiên. Vì vậy lễ hội tắm bùn lần đầu tiên vào nă, 1998 tại đây để quảng bá công dụng của bùn từ các bãi tắm ở Boryeong. Lễ hội ngày càng trở nên nổi tiếng thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài

Lễ hội tắm bùn Boryeong diễn ra khi nào?

Vào mùa hè hàng năm, Hàn Quốc lại tổ chức lễ hội tắm bùn. Đây là một trong những lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới thu hút nhiều triệu du khách du lịch Hàn Quốc tham gia.

Lễ hội tắm bùn diễn ra như thế nào?

Bùn được lấy tại Boryeong và vận chuyển đến bãi biển Daecheon, trung tâm của lễ hội. Bùn ở đây rất nhiều khoáng chất có ích cho da và sức khỏe con người nên được dùng làm mỹ phẩm. Tác dụng của loại bùn này là hút và loại bỏ sebum và do đó giúp cải thiện làn da bằng nhiều khoáng chất trong bùn.

Theo thông lệ lễ hội đặc sắc này sẽ diễn ra trong 2 tuần, trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, du khách khắp nơi trên thế giới đã đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi của lễ hội như: ao tắm bùn, câu trượt bùn, nhà tù bùn và thi trượt bùn…Một sân khấu được dựng lên trên bãi biển bán cá mỹ phẩm sản xuất từ bùn Boryeong. Có nhiều cửa hiệu và phục hồi sức khỏe cung cấp các dịch vụ như matxa, châm cứu và các dịch vụ chăm sóc khác sử dụng các sản phẩm chất lượng từ bùn.

Tham gia lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới này bạn còn được tham gia nhiều trò độc đáo như nhảy vào bồn tắm bùn, chạy thi trên bùn hay khiêu vũ trên sàn trong khi bị phun bùn vào người, và đặc biệt là cuộc thi tìm ra một “Vua bùn”.

Lễ hội thường niên diễn ra vào mùa hè hàng năm tại bãi biển Deacheon và kết thúc bằng những màn pháo hoa rực rỡ.

Tham gia lễ hội tắm bùn ở Hàn Quốc có đến 10% là khách du lịch nước ngoài đủ để thấy sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của lễ hội. Nếu bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc, ngưỡng mộ vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây, đặc biệt muốn tham gia vào lễ hội bùn để cải thiện làn da của mình thì hãy đặt vé máy bay đi Hàn Quốc ngay nhé!

 

(5)

Giới thiệu về Tác giả
-