Khám phá những điều tuyệt vời ở thủ đô Jakarta, Indonesia

Tháng Mười Một 16, 2016 3:30 sáng
Xem thêm
6
Lượt xem

Thủ đô Jakarta là niềm kiêu hãnh của người dân Indonesia khi chứa đựng rất nhiều điều thú vị và vẻ đẹp hòa lẫn hiện đại và cổ kính hiếm nơi nào có được.

Đài tượng niệm quốc gia Monas

Monas là một biểu tượng nổi tiếng của đất nước Indonesia và là một điểm bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch indonesia. Thời điểm đẹp nhất để ngắm tượng đài là khi hoàng hôn và lúc mặt trời mới mọc. Đến đây bạn còn có cơ hội tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong khu vực xung quanh Monas. Trong bảo tàng này có rất nhiều những tư liệu quý về lịch sử của Indonesia.

Khu phố cổ

Old Town Old Batavia là hai khu phố cổ nhất ở Jakarta. Xung quanh Old Town có một viện bảo tàng được nhiều du khách yêu thích như: Bảo tàng lịch sử Jakarta, Bảo tàng Mỹ thuật và gốm…

Làng Setu Babakan

Là một nơi tuyệt vời để bạn tìm hiểu về cuộc sống truyền thống ở Jakarta. Ngôi làng này rộng 66 ha, được gọi là Perkampungan Budaya Betawi hay làng bảo tồn văn hóa Betawi. Đến làng Setu bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều nét văn hóa Betawwi như lemong, múa topeng, đám cưới Betawwi truyền thống.

Công viên Taman Mini

Taman Mini là một trong những công viên lớn nhất ở Indonesia. Đây cũng là địa điểm du lịch rất phù hợp với việc có trẻ em đi cùng. Công viên có đa dạng các loại hình giải trí như bể bơi nhân tạo, sân golf, bến du thuyền…

Khu giải trí Ancol Dreamland

Khu giải trí thú vị nhất ở Jakarta là Ancol Dreamland nơi được ví như Disneyland của người Indonesia. Khu giải trí này vô cùng rộng lớn trong đó gồm: công viên Dunia Fantasy theme, khu Seaworld dành cho thủy sinh và những màn biểu diễn cá heo, hải cẩu, khu Pasar Seni được coi như một trung tâm nghệ thuật của Jakarta và đặc biệt là Pasar Seni – chợ nghệ thuật nổi tiếng nhất Jakarta.

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal nằm trên đường Jalan Pintu Ải. Cái tên “Istiqlal” có nghĩa là tự do. Nhà thờ này được hoàn thành năm 1978 được coi là biểu tượng của Indonesia cũng như nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những triển lãm, hội thảo, hội nghị và hội chợ, các chương trình cho phụ nữa, thanh niên và trẻ em

Công viên xanh trong trung tâm thành phố

Mặc dù có rất nhiều tòa nhà chọc trời nhưng Jakarta lại được gọi là thành phố của công viên hoặc thành phố xanh bởi diện tích cây xanh bao phủ lên đến gần 70%. Hai công viên nổi tiếng nhất nơi đây là Lembang Park Suropati Park. Vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn bạn có thể nhìn thấy dân địa phương chạy bộ hoặc đi dạo quanh công viên.

Indonesia là một đất nước tuyệt vời với những vẻ đẹp thiên nhiên và các công viên xanh. Nếu có cơ hội đến đây bạn nhớ đừng bỏ qua những địa điểm trên nhé!

 

(6)

Giới thiệu về Tác giả
-