Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng nhất thủ đô Brussels, Bỉ

Tháng Chín 24, 2016 4:18 sáng
Xem thêm
7
Lượt xem

Brussels không chỉ là thủ đô nước Bỉ, là trung tâm hành chính của châu Âu mà còn là điểm du lịch hấp dẫn với hàng loạt những điểm tham quan nằm san sát nhau.

Dưới đây là những điểm tham quan bạn không nên bỏ lỡ khi đến thành phố xinh đẹp này.

  1. Công viên Brussels

Đây được mệnh danh là Châu Âu thu nhỏ bởi những khuôn viên của những công viên, có đến 300 mô hình, mô phỏng lại như đúc những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tiêu biểu nhất của hơn 10 quốc gia trong khu vực Châu Âu.

Công viên này tập trung nhiều các thành tựu lịch sử, văn hóa và nghệ thuật đáng giá cần được bảo toofnc ủa các nước thuộc cộng đồng Châu Âu, từ các tác phẩm nghệ thuật lừng danh, Ủy ban châu Âu, cho đến những cung điện lộng lẫy, những đền thờ trang nghiêm, thể hiện rõ nét nguy nga, tráng lệ tuyệt mỹ.

  1. Tòa nhà Bourse

Tòa nhà được được Napolenon ra quyết định xây dựng vào năm 1801 như một trung tâm chứng khoán lớn nhất của nước Bỉ, mãi đến năm 1868 mới được khởi công xây dựng và đến năm 1873 thì hoàn thành.

Tòa nhà được thiết kế theo hai xu hướng nghệ thuật Tân Phục Hưng và chế đế thứ hai với một sự phong phú, hài hòa giữa các bức điêu khắc, hội họa và đồ tảng trí bên trong.

  1. Atonium

Đây là một công trình kỷ niệm được xây dựng vào năm 1958 để phục vụ cho Hội chợ quốc tế đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra tại Brussels.

Công trình nằm cạnh sân vận động King Baudouin Stadium ở Công viên Heysel có độ cao 102 m với tổng trọng lượng khoẳng 2.400 tấn. Khách tham quan có thể đi bộ qua các cầu thang bên trong này và nhìn ngắm bao quát toàn cảnh thành phố Brussels thông qua các cửa sổ đặt trên đỉnh các quả cầu.

  1. Mini Europe

Mini Europe hay Châu Âu thu nhỏ nằm gần Atonium cũng là một địa điểm luôn khiến du khách thích thú.

Nơi đây tập hợp các biểu tượng của nhiều quốc gia trên thế giới với phiên bản có kích thước nhỏ hơn khoảng 25 so vơi sthuwcj tế.

5. Palas de justice

Với kiến trúc cổ xưa và bề thế, Palais de justice luôn khiến người ta phải choáng ngợp bởi vẻ uy nghi của nó, đến đây bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố với những mái vòm bằng vàng và những cây cột to lớn.

6. Bảo tàng Magritte

Được xây dựng để tưởng nhớ danh họa nổi tiếng Rene Magritte. Bảo tàng Magritte được so sánh với bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam và bảo tàng Zentrum Paul Klee ở Berne, nằm ngay cạnh trên Quảng trường Hoàng gia Bruxelles. Với diện tích 2.500m2, bảo tàng Magritte được xây dựng bằng những kỹ thuật hiện đại và thân thiện nhất với môi trường.

Nếu bạn yêu thích những địa điểm này thì hãy lên đường đến nước Bỉ hoặc tham gia một tour du lịch Châu Âu ngay thôi! Còn rất nhiều điều thú vị vẫn còn đang chờ bạn phía trước đấy!

(7)

Giới thiệu về Tác giả
-