Khám phá Liverpool, quê hương của ban nhạc The Beatles huyền thoại

Tháng Ba 5, 2017 4:43 chiều
Xem thêm
19
Lượt xem

Liverpool không chỉ là tên gọi đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh mà còn là thành phố văn hóa của châu Âu với niềm kiêu hãnh 800 năm lịch sử.

Trong những năm trở lại đây, Liverpool được vực dậy nhờ một làn sóng đầu tư mới. Thương cảng Albert được tái sinh và thành phố lại trở thành một điểm đến du lịch quan trọng của nước Anh. Các du khách không chỉ đến đây để thăm quê hương của ban nhạc huyền thoại The Beatles và những sân bóng đá nổi tiếng, mà còn để chứng kiến những di sản công nghiệp của thế giới.

Bảo tàng hàng hải Merseyside cho du khách một cảm nhận chân thực về vai trò thiết yếu của cụm cảng trong lịch sử phát triển của thành phố. Bảo tàng không chỉ có những vật trưng bày làm nổi bật giai đoạn thăng trầm của cụm cảng mà còn có tài liệu và hiện vật về câu chuyện bi thương của con tàu Titanic.

Cùng với Cunard, tòa nhà Royal Liver cũng được xem là biểu tượng của thành phố với kiến trúc đồ sộ và tráng lệ đã được UNESCO công nhận. Cùng với tòa nhà Port of Liverpool, cả ba tòa nhà này đã tạo nên vẻ duyên dáng của bến Pier Head, được du khách biết tới là Three Graces of Liverpool.

Minh chứng cuối cùng cho thời kỳ thịnh vượng nhất trong thế kỷ 19 của Liverpoool là St.George’s Hall. Đây là một tòa nhà tiêu biểu cho trường phái tân cổ điển nằm giữa lòng thành phố và mang nhiều dấu ấn lịch sử. Tòa nhà bao gồm cả hội trường, phòng hòa nhạc, phòng tiệc, phòng cưới và tòa án.

Một lượng lớn quán xá và nhà hàng tập trung tại khu vực này đã tạo nên một không gian luôn náo nhiệt và thân tình. Và “hành trình vàng” khám phá mọi điều quyến rũ ở Liverpool chính là… đi bộ!

Để có thể hiểu vì sao Liverpool là một trong những trung tâm thương mại lớn của thế giới vào thế kỷ 18 và 19, bến cảng Albert Dock là điểm phải đến. Ẩn mình giữa các tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố và con đường biển, khu vực này từng là nơi buôn bán tấp nập và là chặng đường của hàng ngàn nô lệ cùng dân di cư vào Anh. Ngày nay, bến cảng này là một trong những nơi tiêu biểu nhất của Liverpool và là điểm đến hút khách nhất ngoài London khi đón 5 triệu lượt khách/năm.

Mặc dù Liverpool không bằng London về khía cạnh thời trang, nhưng chỉ với 10 phút đi bộ ở trung tâm thành phố, những con đường thương mại như Liverpool One, Bold Street, St John’s với vô số cửa hàng nối tiếp nhau có thể khiến bạn khó lòng giữ tiền trong túi!

(19)

Danh mục: Anh
Giới thiệu về Tác giả
-