Hành trình đến với Uluru – ngọn núi bất phàm

Tháng Ba 24, 2017 8:09 sáng
Xem thêm
76
Lượt xem

“Bản năng của con người là trèo lên những cái gì đó rất lớn và rất cao” ngọn núi đá khổng lồ ở miền trung nước Úc là niềm ao ước cũng là những ai muốn chinh phục nó.

Uluru (còn có tên gọi khác ‘Ayes Rock’ hay ‘The Rock’) vốn là ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ thuộc dãy núi Ayers nằm ở miền trung Australia, cách thành phố Ailissibulins 350 km về phía đông.

Nhìn từ xa hình dáng bề ngoài của ngọn núi có vẻ nhẵn bóng, toàn vẹn một khối, không có lấy một cọng cỏ. Với cao 348 m, dài 3 km, chu vi chân núi khoảng 8,5 km , nó khiến tất cả mọi thứ xung quanh trở nên thật nhỏ bé. Bốn mặt vách dốc đứng, trên đỉnh bằng phẳng như một hòn đảo mới nứt ra, lại vừa giống một con thú khổng lồ đang nằm nghỉ trên một mặt đất khiến hòn núi lộ ra vẻ hùng vĩ, tráng lệ và bất phàm.

Mỗi năm có khoảng 3500 tới thăm Uluru và nửa trong số này đã leo núi. Đặc biệt ngọn núi này có thể đổi màu sắc trong ngày. Lúc rạng đông mặt trời vừa mọc thì toàn bộ khối đá màu đỏ nhạt, đến giữa trưa trở thành màu đỏ cam phản chiếu dưới ánh mặt trời.

Buổi chiều khi hòn đá lặn về tây hòn đá lại lộ ra màu đỏ thẫm, thậm chí chuyển màu tím. Khi màn đêm buông xuống nó lại thay màu vàng nâu để hòa mình vào cảnh vật xung quanh. Khi gặp trời mưa hay mưa vừa tạnh hòn đá lại hiện lên màu tro hay xám bạc trông giống như một con báo đang nằm trên bãi cát.

Du khách đến đây đều ngạc nhiên trước sự thay đổi màu của núi đá. Đó là do đặc tính của núi đá. Uluru thực ra là khối đá ráp thạch anh, chất đá cứng rắn, kết cấu chặt chẽ.

Uluru nằm ở tâm điểm của châu Úc một vùng sa mạc mênh mông có tên gọi Alice Springs nên nhiệt độ nơi đây nóng khủng khiếp, 40 độ C. Khách du lịch thường mặc áo dài tay, đội mũ che kín để tránh cái nóng trên sa mạc.

Uluru đã được công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới và thu hút hầu hết sự quan tâm của du khách du lịch Úc. Tùy vào sự tưởng tượng của mỗi người mà Uluru để lại những ấn tượng trong tâm trí du khách. Nếu nhưng nếu đến đây vào một buổi sớm mai chắc chắn bạn sẽ không thể quên hình ảnh bình minh cùng mặt trời mọc trên đỉnh núi.

Nếu bạn quan tâm đến ngọn núi kỳ diệu này hay yêu thích nước Úc thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành lý để lên đường ngay thôi nào! Chắc chắn chuyến du lịch đến Nam bán cầu khác sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị

>> Thông tin chi tiết các tour Úc xem tại đây

(76)

Giới thiệu về Tác giả
-