Ghé thăm những điểm đến hấp dẫn nhất Athens

Tháng Mười 20, 2016 4:29 sáng
Xem thêm
1
Lượt xem

Cuộc hành trình tới những di tích nghìn năm tuổi ở thủ đô Athens của Hi Lạp thực sự là hành trình hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là những điểm đến hấp dẫn khi đến Anthens bạn nhất định phải ghé thăm.

  1. Vườn quốc gia National Garden

Khu vườn quốc gia National Garden  là một trong những ốc đảo phủ bóng cây ở Anthens đặc biệt thích hợp cho những buổi đi dạo để quên đi những mệt mỏi của cuộc sống. Nơi đây có hai khu vực một khu vườn dành riêng dành riêng cho cung điện Hoàng Gia và một khu vườn dành cho người dân và khách tham quan.

  1. Bảo tàng New Acropolis

Bảo tàng Acropolis là một điểm đến thú vị dành cho du khách yêu nghệ thuật khắp thế giới. Đây là nơi lưu giữ các báu vật quan trọng nhất của nền văn minh Hi Lạp.  Với việc mở rộng diện tích, bảo tàng mới sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách đến thăm quan tìm hiểu lịch sử châu Âu nói chung và Hi Lạp nói riêng.

  1. Quảng trường Syntagma

Đây là một quảng trường rộng lớn là nơi thích hợp cho khách du lịch Châu Âu bởi bóng mát của những hàng cây và các đài phun nước quanh quảng trường. Đến đây bạn có thể đi dạo vòng quanh không gian rộng lớn và thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng nơi đây, hoặc có thể chọn cho mình một món quà độc đáo làm kỷ niệm.

  1. Đền thờ thần Zeus

Đền thờ thần Zeus là một công trình ấn tượng được xây dựng vào giữa năm 470 và 460 TCN. Trong đền có bức tượng thần Zeus khổng lồ được đặt ở bên trong, bức tượng cao đến nỗi người ta có cảm tưởng chỉ cần thần Zeus cử động sẽ phá vỡ điện thần.

  1. Agora cổ đại

Nằm ở phía Tây Bắc của ngọn đồi Acropolis, Agora cổ đại từng là một quảng trường công cộng. Ở giữa agora có đặt bàn thờ và tượng thần. Ở nơi đây người ta thường tổ chức các lễ hội, tiến hành thi đấu thể dục thể thao, bình luận văn chương, diễn kịch, và các hoạt động trao đổi, mua bán.

  1. Đền Parthenon

Ngôi đền Parthenon được xây dựng vào khoảng năm 446 TCN được thiết kế và chỉ huy xây dựng bởi hai kiến trúc sư kiệt suất thời cổ đại. Ngôi đền này thờ Athena, nữ thần anh hùng và là người bảo hộ nghệ thuật. Đây là công trình nghệ thuật có từ thời cổ đại còn tồn tại đến ngày nay.

  1. Plaka

Plaka là nơi lý tưởng nhất để khám phá thành phố Anthens. Ngôi làng này như một hòn đảo nhỏ giữa lòng thành phố là nơi thích hợp nhất để du khách tham quan và khám phá văn hóa Hi Lạp. Nơi này nổi tiếng vì có đầy đủ những gì một du khách du lịch tìm kiếm: nhiều điểm đến hấp dẫn, nhiều khu vui chơi, mua sắm đặc sắc.

(1)

Danh mục: Địa Danh
Giới thiệu về Tác giả
-