Du lịch Tuscany – Vùng đất đẹp nhất của du lịch Ý

Tháng Mười 13, 2016 8:44 sáng
Xem thêm
19
Lượt xem

Những người sành du lịch thường nhắc đến Tuscany như một địa chỉ tuyệt đẹp nhất định phải đến trong đời. Cùng du lịch Việt Nam tìm hiểu những điểm đến tuyệt vời của vùng đất này nhé!

Tuscany là vùng đất được coi là đẹp nhất nước ý. Nơi mà đa số những danh thắng ở đây đều được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đó là Pisa với tháp nghiêng, vịnh Portofino nho nhỏ nhưng quyến rũ đã ghi dấu trong lòng khách tha hương qua giọng ca của Dalida, là thị trấn Lucca với tường thành đồ sộ và phố cổ nhỏ nhoi, hay Cinque Terre nơi trời đất giao thoa suốt 18km đường bờ biển dốc đá.

Cánh đồng phép màu

Trên không gian rộng lớn của cánh đồng phép màu là ba khối kiến trúc bằng đá trắng ngần như xếp hàng dọc nối tiếp nhau.

Ở gần tầm nhìn nhất là tòa nhà rửa tội, một tòa tháp hình bát giác, kế đến là cung thánh đường Pisa và cuối cùng là tháp chuông lâu nay được biết đến qua tên gọi tháp nghiêng thành Pisa.

Manhattan thời Trung Cổ

Qua khung cửa sổ dần dần hiện ra một ngọn đồi là những tòa tháp bằng đất nung đỏ vươn cao lên khỏi dãy tường thành uốn vòng tạo thành một pháo đài đã tồn tại từ cách nay nhiều thế kỷ.

Chạy dọc theo sườn đồi nhìn xuống là thung lũng rộng lớn phía xa xa là dãy nhà với những bao lơn rất khiêm tốn về diện tích nhưng được khai thác triệt để, trở thành nơi tâm tình, ngắm cảnh, giải khát của những đôi uyên ương khi đi du lịch tuần trăng mật.

Trường đua ngựa không yên

Siena là một báu vật của vùng Tuscany nơi mọc lên trên một ngọn đồi với đặc điểm là không hề có một lằn ranh rõ nét nào ngăn cách thành phố với cá vườn nho, ruộng lúa mì bao quanh, mọi thứ như quyện kết vào với nhau thật hài hòa, từ xưa đến nay.

Những con đường nhỏ lát đá, các lâu đài, nhà thờ và nhà ở cũng sử dụng vật liệu chính, nhưng không lồi lõm, thô chứng mà rất bằng phẳng, nhẵn bóng, góc cạnh sắc sảo rất đẹp.

Ngày nay khi tham quan Siena, du khách dễ dàng bắt gặp biểu tượng con sói với hai chú nhóc, ví dụ như cổng chính dẫn vào Vương cung thánh đường đức Mẹ Hồn xác lên trời.

Có thể vì xuất phát từ nguồn gốc huynh đệ tương tàn như trong truyền thuyết mà theo dòng lịch sử, trong cuộc sống của người dân Sienca cũng luôn có sự cạnh tranh ác liệt

Tính cánh tranh ấy thể hiện ở mỗi khu phố với những bóng đèn chiếu sáng và những lá cờ. Vì Sienca từng có 59 phường, mỗi phường có hệ thống hành chính độc lập có binh lính riêng, biểu tượng riêng.

Ngày nay tính cạnh tranh ở Sienca thể hiện rõ nhất qua sự kiện Palio, tức hai cuộc đua ngựa không yên quan quảng trường Piazza del campo luôn thu hút du khách.

Nếu bạn yêu thích nước Ý và muốn đi du lịch Ý đừng bỏ qua mảnh đất thú vị này nhé! Bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn đúc rút được nhiều bài học quý từ những điểm tham quan có tính chất lịch sử ở đây

(19)

Giới thiệu về Tác giả
-