Du lịch “thành phố trong mơ” Quito, Ecuador

Tháng Mười Một 2, 2016 11:37 chiều
Xem thêm
8
Lượt xem

Thành phố Quito là thủ đô của đất nước Ecuador xinh đẹp có lịch sử là một trong những thành phố đẹp nhất châu Mỹ – Lating là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tổng quan thành phố Quito

Thành phố Quito được xem là “thánh tích của Châu Mỹ” với kiến trúc ấn tượng, những viện bảo tàng tuyệt đẹp, những nhà hàng và cửa đẳng cấp và nhiều thứ có thể khám phá tại Quito.

Nằm trong thung lũng dài và hẹp ở dãy Andes giữa hai ngọn núi đẹp, núi lửa Pichincha ở phía Tây và Machangara River Canyon ở phía Đông, thành phố Quito hưởng trọn toàn bộ cảnh đẹp ngoạn mục của hai ngọn núi lớn.

Được xây dựng trên đống tro tàn đổ nát của thành phố Inca cổ xưa từ năm 1534, Quito có rất nhiều công trình mang đậm màu sắc của nền văn hóa bản địa cổ xưa. Cả thành phố gồm 40 nhà thờ và tu viện, 17 quảng trường.

Những điểm tham quan ấn tượng trên đất Quito

Nhà thờ San Franciso

Nhà thờ này được xây dựng từ những năm 1570 với mục đích tưởng niệm San Franciso, dòng họ đã định cư sớm nhất vùng này. Đó cũng là lý do mà tên gốc của thành phố này cũng là San Franciso de Quito. Trong nhà thờ còn lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật tổng hợp, bao gồm tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đa sắc và mạ vàng vô giá.

Bảo tàng quốc gia Banco Central

Là nơi trưng bày hầu hết những tác phẩm có giá trị của Ecuador. Đó là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật nổi trội bằng gốm và vàng thời hiện đại tiền Colombus, cũng như nhiều tác phẩm có giá trị nhất.

Tòa giáo hội Compania

Tòa giáo hội này là một kiệt tác theo lối kiến trúc Baroque và được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất Châu Mỹ với khối lượng các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ.

Vườn bách thảo Jardin

Đây là nơi tập trung hầu như tất cả các loại hoa đại diện cho hệ sinh thái của Ecuador.

Cáp treo Teleferio

Với độ cao 4000m cáp treo Teleferio được xem là hệ thống cáp treo cao thứ hai trên thế giới, đi trên tháp treo băng qua khoảng 6 miệng núi lửa, cảnh đẹp bên dưới thật không từ nào có thể diễn tả được. Điểm dừng cuối của cáp treo là chân núi lửa nổi tiếng Guagua Pichincha vẫn còn hoạt động là nơi thích hợp cho những ai thích leo núi, trải nghiệm cảm giác mới.

Ngày nay Ecuador được chia thành 3 vùng rõ rệt. Phố cổ nằm giữa trung tâm, phía Bắc là khu tập trung nhiều địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất. phía Nam là địa lộ “núi lửa” chạy dài song song với hai rặng núi gồm 9 đỉnh núi trong số 10 đỉnh núi cao nhất của Ecuador và là một trong những thắng cảnh đẹp nhất.

Để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của thành phố trong mơ này, tốt nhất bạn hãy tham gia một tour du lịch châu Mỹ , sẽ có rất nhiều trải nghiệm đang chờ bạn khám phá.

(8)

Giới thiệu về Tác giả
-