Du lịch Lima (Peru) – ‘thành phố của những vị hoàng đế’

Tháng Mười Một 15, 2016 10:28 sáng
Xem thêm
3
Lượt xem

Lima được mệnh danh là “thành phố của những vị hoàng đế” nổi tiếng về sự giàu có của lịch sử, văn hóa và ẩm thực bậc nhất Châu Âu.

Lima – thành phố của những vị hoàng đế

Nhà thám hiểm Franciso Pizarro là người đã chinh phục đế chế Inca và sáng lập lên Lima vào ngày 18/1/1535. Khi đó nơi này được đặt tên là Ciudad de ló Reyes nghĩa là “thành phố của các hoàng đế” và trở thành thủ đô của Peru. Tất cả vàng bạc xuất khẩu đều thông qua Lima rồi đến Tây Ban Nha.

Lima có sự hòa quyện đặc biệt của các khu dân cư đông đúc, hiện đại với một vẻ quyến rũ cổ xưa. Sự kết hợp này xuất hiện trên từng con đường mà du khách đi bộ trong thành phố.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Lima

Mùa nào đến Lima cũng hấp dẫn tuy vậy vào tháng 3,4 khi nắng chưa quá chói chang, hoặc trung tuần tháng 11 trước khi thời tiết nắng nóng và nồm trở lại

Điểm tham quan, giải trí ở Lima

Một số nơi du khách không nên bỏ qua khi đến Lima đó là: quảng trường Mayor, cung điện của Đức Giáo Hoàng, nhà thờ trung tâm Lima. Nhà thờ thánh San Francisco, nhà thờ Santo Domigo, quận Rimac, bảo tàng nghệ thuật người Italy, cung điện Hoàng Gia, bưu điện và thư viện quốc gia.

Lima cũng là trung tâm giải trí hấp dẫn với nhiều loại bả, từ San Isidor, thiên đường cho người hiện đại và cao cấp, cho tới Barranco, chốn ăn chơi gia srer mà vui vẻ. Ngoài ra còn có một số câu lạc bộ đêm

Ẩm thực Lima

Lima là thành phố được mệnh danh là “thủ phủ ẩm thực” của Châu Mỹ. Nơi đây luôn tăng cường hàng loạt món ngon và đa dạng sự lựa chọn của thực khách, từ những nhà hàng chuyên hải sản cho tới các quán nhỏ lẻ. Lima đáp ứng được hầu hết kiểu thực khách với khẩu vị và túi tiền khác nhau.

Nơi đây vốn nổi danh về ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha và vùng Andes, cũng như ẩm thực Châu Phi, Châu Á, Pháp, Italia, hay của các nước theo Hồi Giáo. Hai nhà hàng nổi tiếng nhất ở Lima là Rosa Nautica và Costa Verde. Cả hai nằm gần biển và đều có các món hải sản ngon tuyệt hảo.

Sự kiện văn hóa

Mỗi năm Lima có khoảng 3 ngày lễ lớn nhất đó là: cuối tháng 7, không riêng gì Lima mà cả đất nước Peru sẽ kỷ niệm ngày độc lập, Fiestas Patrias với các màn trình diễn đường phố sôi động, ngày 30/8 diễn ra Santa Rose de Lima một lễ hội lớn của năm tại Lima. Mọi người tổ chức cuộc diễu hành lớn trên đường phố nhằm tôn kính vị thánh bảo trợ cho thành phố, tháng 10 hàng năm là lễ hội El Senor de Milagros. Dịp này mọi người sẽ mặc trang phục màu tím và tràn ra các con phố để ăn mừng.

Nếu bạn muốn đến Lima bạn có thể tự đi hoặc tham gia tour du lịch Châu Mỹ có rất nhiều những trải nghiệm mới đang chờ bạn khám phá ở “thành phố của những vị hoàng đế”

(3)

Giới thiệu về Tác giả
-