Du lịch Mỹ – Đài tưởng niệm Washington

Tháng Mười 5, 2016 9:36 sáng
Xem thêm
0
Lượt xem

Đài tưởng niệm Washington ở Mỹ là nơi để ghi công ơn và tưởng nhớ đến vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ đó chính là ông Washington vĩ đại. Đài tưởng niệm này không chỉ là công trình cao nhất nước Mỹ mà còn từng chiếm giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới

Giới thiệu về Đài tưởng niệm Washington

Tọa lạc ở Washington D.C, Đài tưởng niệm Washington là một địa điểm tham quan và du lịch nổi tiếng tại Mỹ. Đài tưởng niệm này nằm trên công viên National mall và nằm gần Đài tưởng niệm Lincoln cùng Đồi Capitol. Nhìn từ xa, đài tưởng niệm có hình dáng như một cột tháp cao thẳng đứng. Đây được xem là tòa tháp cao nhất nước Mỹ với chiều cao là 170m và từng là tòa tháp cao nhất thế giới ở thời điểm mới hoàn thành. Trong các tour du lịch Mỹ, du khách đều sẽ có lịch trình ghé qua Đài tưởng niệm nổi tiếng này để chuyến hành trình thêm trọn vẹn.

Kiến trúc xây dựng Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm này được thiết kế bởi kiến trúc sư Robert Mills nổi tiếng. Được xây dựng theo hình dáng các ngôi đền của những vị thần Hy Lạp với 30 cột đá bao quanh. Những kiến trúc chạm trổ nghệ thuật đa phần được làm từ granite, sa thạch và cẩm thạch. Điểm nhấn chính của Đài tưởng niệm Washington ở Hoa Kỳ chính là tòa tháp kiểu Ai Cập cao 170m nằm sừng sững giữa trời.

Khi đến tham quan Đài tưởng niệm Washington, nếu để ý kỹ bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt về độ bóng của bề mặt đá cẩm thạch trên cùng một cột tháp. Lý do là trong quá trình xây dựng, có quá nhiều yếu tổ chủ quan và khách quan gây gián đoạn việc xây dựng. Công trình này được khởi công vào năm 1840 những gần 30 năm sau là 1884 vẫn chưa hoàn thiện. Mất khá nhiều thời gian nằm ì trì trệ thì công trình được bắt đầu xây dựng tiếp tục vào năm 1876 và hoàn thành không lâu sau đó.

Kết

Tuy Đài tưởng niệm Washington không phải là công trình duy nhất trên đất nước Mỹ để tưởng niệm về ngày Washington vĩ đại nhưng nó là công trình tiêu biểu và nổi tiếng nhất để ghi nhớ về công ơn to lớn của vị cha đẻ sinh ra. Người dân ở Mỹ thường nói rằng nếu ai đến với tour du lịch Hoa Kỳ mà không ghé thăm Đài tưởng niệm Washington thì giống như chưa từng đến thăm nước Mỹ vậy.

(0)

Giới thiệu về Tác giả
-