Du lịch Châu Phi đừng bỏ qua Tanzania

Tháng Mười Một 8, 2016 2:48 sáng
Xem thêm
2
Lượt xem

Tanzania thuộc Châu Phi nổi tiếng với những hòn đảo xinh đẹp, khu bảo tồn động vật hoang dã ấn tượng, đỉnh núi Kilimanjaro cao nhất châu Phi.

Ngọn núi cao nhất Châu Phi

Đỉnh núi Kilimanjaro được coi là “nóc nhà của Châu Phi”, một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách nhất Tanzania. Du khách có thể chiêm ngưỡng và chinh phục ngọn núi này vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng lý tưởng nhất là vào mùa khô từ cuối tháng 6 đến tháng 10.

Dù nằm ở xa xích đạo nhưng điểm núi này vẫn quanh năm phủ tuyết, nổi bật trên nền trời xanh và thảo nguyên rộng lớn. Nóc nhà châu Phi có hệ động vật hoang dã độc đáo, như các loài trâu rừng, báo đốm, khỉ, chim săn mồi và là điểm du lịch Châu Phi hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới.

Công viên quốc gia Serengeti

Là một trong 5 khu bảo tồn lớn nhất châu Phi và điểm đến nổi tiếng với những người yêu thích phiêu lưu, đến công viên này bạn sẽ được tìm hiểu hàng triệu động vật hoang dã.

Thời điểm tuyệt nhất để khám phá Serengeti là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, trong đó cuộc di cư khổng lồ của hàng triệu con ngựa vằn và linh dương đầu bò diễn ra vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 là một trong những hiện tượng tự nhiên ấn tượng nhất thế giới và thu hút rất nhiều khách đến Tanzania.

Những bãi biển nguyên sơ

Quần đảo Zanzibar là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới nhờ những bãi biển đẹp, nơi du khách có thể thư giãn trên bờ cát trắng muốt và làn nước trong xanh.

Đảo Pemba là đảo cực Bắc của quần đảo Zanzibar nơi có nhiều hoang đảo xung quanh và là một trong những điểm lặn biển tuyệt nhất Ấn Độ Dương. Thiên đường dưới biển này cho du khách chiêm ngưỡng những rạn san hô lộng lẫy và các sinh vật biển ấn tượng.

Hồ Victoria

Là hồ nước ngọt lớn nhất Châu Phi là nguồn của sông Nile trắng và là nguồn sống của hàng triệu cư dân.

Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa ở các thị trấn Bukoba, Musoma và Mwanza trong chuyến thăm hồ Victoria. Khu vực quanh Mwanza và Musoma có nhiều hòn đảo, một vài trong số đó đã trở thành các khu bảo tồn haong dã. Bạn có thể đăng ký các tour ngắm chim, đánh cá, đi bộ hoặc chèo thuyền quanh hồ.

Chắc hẳn du lịch Châu Phi vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người thế nhưng nếu mạnh bạn đi một hành trình đến đây bạn sẽ khám phá được nhiều điều vô cùng thú vị và sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn.

(2)

Giới thiệu về Tác giả
-