Du lịch châu Mỹ đừng quên ghé thăm Chile

Tháng Mười Hai 27, 2016 5:13 sáng
Xem thêm
1
Lượt xem

Nằm giữa dãy núi Andes và Thái Bình Dương Chile là một điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch châu Mỹ với nhiều loại hình du lịch biển, sa mạc, sông băng và núi lửa

Dưới đây là những điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch Chile bạn nhất định phải ghé đến:

  1. Đảo Phục Sinh

Đảo Phục Sinh nằm ở vùng phía đông nam Thái Bình Dương. Hòn đảo nổi tiếng với 887 bức tượng có tên Moai, do người Rapanui tạo ra nhiều thế kỷ trước. Những tượng Moai có trọng lượng đến 75 tấn và chiều cao khoảng 10m, cá biệt có nhiều bức nặng 270 tấn và cao 21m. Ngoài ra đảo còn có thiên đường lặn và lướt sóng cùng 2 ngọn núi lửa và một vài bãi biển đẹp.

  1. Công viên quốc gia Lauca

Công viên nằm ở phía Bắc trên dãy núi Andrea là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Chile. Điều hút khách nhất ở Lauca là Lago Chungara, một trong những hồ nước cao nhất thế giới. Xa xa là hai ngọn núi lửa Volcan Parinacota và Pomerape nằm ngay trên đường biên giới với Bolivia.

  1. Valle de la Luna

Nằm ở sa mạc Atacama là kết quả của gió và lũ lụt trên cát và đá qua nhiều thế kỷ. Những cồn cát lớn và khối đá khổng lồ giống bề mặt của mặt trăng, đó chính là nguồn gốc của cái tên “thung lũng mặt trăng”

  1. Sông băng San Rafael

Dòng sông băng này nằm ở trong công viên quốc gia Laguna San Rafael. Du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền hoặc máy bay. Hành trình đến đây sẽ vô cùng ngoạn mục qua những kênh hẹp của vùng Aisen hẻo lánh.

  1. Valparaiso

Valparaiso cũng là một điểm đến hấp dẫn ở Chile. Đây là vùng đất nằm ở bờ biển Thái Bình Dương miền trung Chile nổi tiếng với những ngôi nhà nhiều màu sắc, văn hóa bohemian cùng cảnh biển tuyệt đẹp. Được xây trên những quả đồi nhấp nhô nhìn ra biển Valparaiso như một mê cung với những đường phố, con hẻm trải sỏi cùng di sản kiến trúc và văn hóa phong phú.

  1. Quần thể chim cánh cụt Los Pinguinos

Đây là quần thể chim cánh cụt đông đảo nhất ở Chile với hơn 120.000 loài chim cánh cụt. Nơi đây là điểm di cư của chim cánh cụt vào tháng 9, tháng 10 hàng năm. Đến cuối tháng 3 lũ chim cánh cụt quay trở về biển.

  1. Cerro San Cristobal

Nếu ai yêu thích những khung cảnh đồi núi lãng mạn thì không thể bỏ qua Cerro San Cristobal. Đó là phong cảnh thành phố tuyệt đẹp cùng dãy Andes hùng vỹ. Ở đỉnh đồi có bức tượng Đức Mẹ Maria cao 22m và bên dưới là công viên Parque Metropolitano, công viên lớn nhất Santiago với một vườn bách thảo, vườn thú và 2 bể bơi.

(1)

Giới thiệu về Tác giả
-