Độc đáo món mì phục vụ trên máng tre ở Nhật Bản

Tháng Chín 6, 2016 9:32 sáng
Xem thêm
4
Lượt xem

Ở Nhật Bản có một món mì đặc sắc thích hợp cho mùa hè đó là Mì somen. Thực khách khi thưởng thức Somen thường phải đứng hai bên máng tre, gắp những sợi mì được thả trôi theo dòng nước rồi nhúng vào nước chấm tsuyu, cảm giác mát lạnh.

Món mỳ lạnh somen là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và đây cũng là món ăn truyền thống là niềm tự hào của người dân Nhật mỗi khi có dịp nói về quê hương mình.

Somen là một loại mỳ sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ. Sợi mỳ có đường kính nhỏ hơn 1.3 mm và thường được ăn lạnh. Somen thường được ăn lạnh với một loại nước sốt vị nhẹ hay còn gọi là tsuyu. Đây thường là loại sốt làm từ katsuobushi (một loại cá ngừ khô), có thể gia tăng hương vị với hành xứ Wales, gừng, hoặc myoga. Vào mùa hè, Somen được ướp trong đá là một món ăn phổ biến để hạ nhiệt.

Để gắp được mỳ chảy trong máng yêu cầu sự khéo léo của thực khách. Tuy nhiên, số mỳ không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, cho nên thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất có thể. Một vài tổ chức xa hoa còn cho Somen vào những dòng suối thật để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn của mình trong cảnh điền viên tươi đẹp.

Ngoài mỳ Somen ở Nhật Bản còn cả một nền ẩm thực đặc sắc đang chờ bạn khám phá. Hãy đặt tour du lịch Nhật Bản và lên đường khám phá mảnh đất này ngay thôi!

(4)

Giới thiệu về Tác giả
-