Độc đáo lễ hội Buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

Tháng Mười Hai 22, 2016 2:43 sáng
Xem thêm
19
Lượt xem

Thái Lan được phong tặng là thiên đường du lịch không chỉ bởi nơi đây có cảnh quan thiên nhiên phong phú, ẩm thực ấn tượng mà còn bởi xứ chùa Vàng còn có những nét văn hóa đặc sắc không lẫn với bất cứ vùng nào. Một trong những lễ hội được cho là đặc sắc nhất ở Thái Lan là lễ hội buffet dành cho khỉ. Cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu lễ hội này nhé!

Thời gian diễn ra lễ hội

Hàng năm cứ đến chủ nhật cuối cùng của tháng 11, hàng nghìn chú khỉ được tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot, thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lan để được ăn thỏa thích những hoa quả trong lễ hội buffet. Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các loại được sử dụng trong bữa tiệc này gồm có chuối, táo, nho, na…

Ý nghĩa của lễ hội

Theo quan điểm của người Thái Lan nghỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, vì vậy không ai được phép làm hại chúng. Do đó đến với lễ hội này người dân Thái Lan và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến khỉ trong đó có cả việc cho khỉ ăn. Đây là hoạt động luôn thu hút nhiều người tham gia nhất bởi cho khỉ ăn theo nhiều người Thái Lan là để cầu may đến với mình .

Lễ hội buffet cho khỉ diễn ra như thế nào?

Những bữa tiệc cho khoảng 2000 chú khỉ thường được tổ chức linh đình tại đền ở tỉnh Loburi cách Bangkok khoảng 150km, tiệc gồm hơn 20 loại hoa quả dĩ nhiên có rất nhiều sầu riêng loại hoa quả khỉ rất yêu thích.

Bữa tiệc của khỉ  trong lễ hội sẽ diễn ra từ 10h sáng chủ nhật. Ban đầu đầu họ mang ra những chiếc bàn trên đó có đủ các màu sắc và những con khỉ đang nhảy múa. Sau khi khai mạc lễ hội hoa quả, các món tráng miệng và đồ uống, nước giải khát được đặt trên mặt bàn xung quanh ngôi đền và những chú khỉ nhỏ kéo nhau xuống thưởng thức bữa tiệc một cách ngon lành.

Những khách du lịch Thái Lan vô cùng thích thú khi được cho đàn khỉ ăn, nhiều người còn thích chơi đùa và chụp ảnh với chúng. Các chú khỉ rất thích thú với lễ hội này bởi chúng được thưởng thức rất nhiều trái cây trong suốt những ngày diễn ra festival. Cùng với việc trang trí hoa quả người còn dựng những bức tượng khỉ tại festival buffe này.

Những chú khỉ ở Lopuri được tự do đi lại quanh thành phố chúng thường được chui vào những cánh cửa để ngỏ, giật túi xách, ví và thức ăn của những người chủ quan. Vì vậy khi tham gia vào lễ hội này bên cạnh việc chơi đùa với chúng bạn hãy cất cẩn thận đồ đạc để tránh việc chúng lấy để chơi đùa.

 

(19)

Giới thiệu về Tác giả
-