Đảo Lombok – Thiên đường bình yên bên đảo Bali

Tháng Hai 28, 2017 8:49 sáng
Xem thêm
21
Lượt xem

Bên cạnh viên ngọc quý Bali, Indonesia còn có đảo Lombok nằm ở tỉnh West Nusa Tenggara. Lombok cách người hàng xóm Bali ở phía Tây bởi eo biển Lombok và Sumbawa ở phía Đông bởi eo biển Alas. Nhờ vị trí nằm giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương khá đẹp nên hòn đảo này sở hữu vô số bãi biển dài bất tận.

Không khí ở Lombok trong lành, còn đường phố thì êm dịu và yên tĩnh. Xa xa có ngọn núi thiêng Rinjani cao 3726m thoắt ẩn thoắt hiện trong làn mây mù. Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp từ phía Bắc đảo Lombok cho đến Gunung Agung ở Bali.

Những điểm tham quan trên đảo Lombok

Kuta và khu vực phía nam Lombok

Nằm ở bờ phía Nam Lombok, Kuta và khu vực phía Nam Lombok hấp dẫn bởi những bãi biển trong xanh và những vịnh hoang sơ vô cùng bình yên. ở đây cũng có rất nhiều khu nghỉ dưỡng bình dân cho khách du lịch lựa chọn.

Senggigi

Senggigi là điểm hấp dẫn đông đảo du khách nhất ở phái Tây Lombok. Đây là nơi lý tưởng để bạn có thể thưu giãn, nghỉ ngơi. Những hoạt động vui chơi giải trí ở Senggigi vô cùng phong phú. Với sự phát triển của du lịch, nhà hàng, bar, câu lạc bộ đêm, công ty du lịch, điểm đổi ngoại tệ, cửa hàng lưu niệm…

Làng thủ công truyền thống

Xung quanh đảo Lombok là những làng nghề thủ công truyền thống nổi tiếng là những làng chuyên là gốm hoặc dệt.

Thác nước Singdang Gila và Tiu Kelep

Nằm gần Senaru trên sườn núi Rinjiani những thác nước nổi tiếng như singdang Gida và Tiu Kelep không chỉ thu hút đông đảo khách nước ngoài mà còn là điểm đến quen thuộc của dân địa phương.

Đến Pura Lingsar

Pura Lingsar là nơi duy nhất trên đảo Lombok mà tất cả tín đồ của các tôn giáo như Ấn độ giáo, Phật giáo, Kito giáo, Hồi giáo đến để cầu nguyện cho sự thịnh vượng đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa, sức khỏe và thành công

Nếu yêu thích hòn đảo xinh đẹp này bạn hoàn toàn có thể kết hợp tour du lịch đảo Bali với việc đến tham quan Lombok. Chắc chắn đây sẽ là chuyến đi mang lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm cho bạn!

(21)

Giới thiệu về Tác giả
-