Cuồng nhiệt với lễ hội Las Fallas, Valencia

Tháng Chín 29, 2016 3:31 sáng
Xem thêm
2
Lượt xem

Không chỉ nổi tiếng với đội bóng mang tên thành phố, Valentica, Tây Ban Nha còn hấp dẫn khách du lịch bởi lễ hội Las Fallas hết sức sôi động và cuồng nhiệt

Nguồn gốc của lễ hội Las Fallas, Tây Ban Nha

Tất cả bắt nguồn từ thời trung cổ khi thợ mộc thường treo những tấm ván bằng gỗ gọi là parot lên để đặt nến khi họ làm việc. Khi mùa xuân đến những mảnh gỗ này sẽ được đốt để ăn mừng những ngày làm việc mùa đông lạnh giá và u tối đã qua đi. Sau một thời gian, họ bắt đầu thay đổi parot và sau đó cố gắng để nó mang diện mạo đặc trưng của người dân bản địa. Những parot chính là tiền thân của ninots hiện đại, những hình nộm lớn đường làm bằng giấy, gỗ…

Đặc sắc của lễ hội Las Fallas

Las Fallas là lễ hội tiêu biểu nhất ở Valencia để chào đón mùa xuân và tôn vinh thánh Joseph. Với ngày diễn ra lễ hội, thành phố tưng bừng với các cuộc diễu hành, xe hoa, pháo hoa, ca hát nhảy múa, biểu diễn thời trang, đấu bò… và đổ lửa vì những hình nộm khổng lồ đốt ngoài đường phố. Ý nghĩa của lễ hội này là đánh dấu sự kết thúc một mùa đông lạnh lẽo và chào đón những ngày nóng ấm của mùa xuân.

Nhiều Falla được làm phỏng theo các thần thoại, lịch sử, các nghệ sỹ nổi tiếng, các nhân vật trong phim hoạt hình với sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết, đôi khi làm khách du lịch đỏ mặt nhưng tất cả chúng đều có ý nghĩa rất sâu sắc về nhân văn và giá trị con người.

Trong lễ hội này du khách còn có dịp ngắm những phụ nữ Valencia duyên dáng và quý phái, những em bé gái xinh xắn trong các bộ trang phục truyền thống. Hàng ngày vào khoảng 2h của tuần lễ Las Fallas hàng ngàn người tụ tập quanh quảng trường Plaza del để chứng kiến một màn trình diễn pháo hoa.

Đến 10h30 hình hình nộm nhỏ được làm bởi các em thiếu nhi bắt đầu khai hỏa. Vào đúng nửa đêm đến những hình nộm lớn nhất thành phố được châm lửa để kết thúc lễ hội. Cả bầu trời sáng rực trong ánh lửa.

Những ngày này ở Valencia sẽ thật ấn tượng bởi sự quyến rũ kỳ lạ của một lễ hội có một không hai, bởi ẩm thực theo cách riêng, bởi những công trình độc đáo… Nơi đây vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, nụ cười thân thiện luôn nở trên môi của người dân.

Nếu bạn hứng thú với lễ hội này và muốn thăm thú đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp thì hãy tham gia ngay tour du lịch Tây Ban Nha để được mục sở thị những ninots tuyệt đẹp và khám phá những cảnh quan cũng như ẩm thực Tây Ban Nha.

(2)

Giới thiệu về Tác giả
-