Có một nơi tuyệt đẹp ở nước Mỹ có tên Yosemite National Park

Tháng Mười Một 1, 2016 2:41 sáng
Xem thêm
9
Lượt xem

Yosemite National Park là công viên quốc gia đầu tiên của nước Mỹ nơi có quang cảnh hùng vỹ với thác nước cao và tráng lệ xứng đáng là nơi dừng chân lý tưởng nhất trong chuyến du lịch Mỹ của bạn.

Hiện nay ở nước Mỹ có rất nhiều công viên đẹp nhưng khi nhắc đến công viên đầu tiên ai cũng nghĩ ngay đến công viên Yosemite. Công viên này thu hút 4 triệu lượt khách mỗi năm, phần nhiều là đến thăm thung lũng Yosemite. Được chọn là di sản thiên nhiên thế giới, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới nhờ sở hữu những vách đá granite đẹp, những thác nước hùng vỹ, những cây tùng vĩ đại và đa dạng sinh học.

Công viên Yosemite được thành lập ngày 1/10/1890 có diện tích 3.0081 km2 và kéo dài tới dốc tây của dãy núi Sierra Nevada. Đứng ở khúc cua Tunnel View bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh công viên Yosemite. Thung lũng với sông Meced, thác Bridaveil, thác Vernal, những bức tường đá đồ sộm nơi những tay leo núi cự phách thích tìm đến thử sức, so tài…

Vào mùa hè khi thời tiết thay đổi nhiệt độ tăng khiến tuyết tan làm tăng thêm lượng nước đổ ào xuống thác Yosemite, tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp. Đổ từ độ cao 740m, Yosemite Falls chính là thác nước cao nhất toàn khu vực Bắc Mỹ.

Trong không gian thiên nhiên tuyệt đẹp của rặng núi Sierra Nevada này cũng lác đác vài “kỳ công” của con người, như Ahwahnee Hotel với những cửa sổ to trải dài từ nóc xuống tận trần nhà.

Đáng chú ý nhất là thung lũng Yosemite là một thung lũng do sông băng tạo ra. Nó là điểm tham quan chính yếu của Vườn quốc gia Yosemite dài khoảng 13 cây số và sâu khoảng 1.6 cây số, có hình dáng chữ U.

Bao quanh thung lũng Yosemite là vách núi đá granite thẳng đứng rất đẹp. Hai đỉnh núi cao ở đây là đỉnh Half Dome và El Captian. Sông Merced và nhiều suối lạch nước chảy trong thung lũng này. Thác nước ngoạn mục nhất là thác Yosemite, thác Bridal Veil…

Thung lũng Yosemite nổi tiếng vì có cảnh vật hoang sơ, được bảo tồn từ thế kỷ 19 đến nay. Từ khi được thành lập dưới quyết định của Tổng thống Lincol người ta đã không cho phép khai thác hay dịch vụ thương mại ở đây.

Du lịch Mỹ bạn hãy một lần đến tham quan công viên quốc gia Yosemite, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chiều kích của những từ như “rộng lớn nhất” “to nhất” “cao nhất” “hoang sơ nhất” “hùng vỹ nhất”… Nơi đây rộng lớn và mênh mông đến mức dù đây là môi trường sống của hơn 400 chủng loại động vật, vậy mà khi tham quan, bạn hiếm phát hiện được bóng dáng của một con thú nào. Đặc biệt đứng dưới gốc cây cổ thụ sequoia khổng lồ, bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé.

(9)

Danh mục: Địa Danh, Mỹ
Giới thiệu về Tác giả
-