Choáng váng với cách sử dụng vàng “Có Một Không Hai” ở Dubai

Tháng Chín 26, 2016 11:02 sáng
Xem thêm
5
Lượt xem

Dubai không chỉ khiến du khách khắp thế giới hoa mắt trước những tòa nhà cao chọc trời hay những khu chợ toàn bán vàng như bán cá mà còn choáng váng với cách sử dụng vàng “có một không hai” của giới nhà giàu tại Dubai.

Sau đây là những cách sử dụng vàng “có một không hai” ở Dubai

1. Vàng được bán như… rau ngoài chợ

Được biết đến như một “thành phố vàng”, quốc gia Dubai là nơi có lượng vàng vô cùng lớn với giá thành tương đối rẻ. Vàng được bày bán la liệt ở các cửa hàng, các khu chợ như bán rau. Vàng được giăng đầy ở các tiệm vàng như màng nhện. Khi đến du lịch Dubai bạn nhất định phải ghé qua chợ vàng Gold Souk – địa điểm bán vàng rẻ nhất thế giới. Mức giá bán vàng nơi đây chỉ bằng 80% mức giá bán vàng trung bình trên thế giới, đã vậy mà bạn còn có thể mặc cả để mua được sản phẩm mà mình yêu thích với giá rẻ hơn nữa.

2. Rút vàng bằng cây ATM

Rút tiền từ cây ATM chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng có bao giờ bạn thấy người ta rút vàng từ cây ATM chưa? Chắc hẳn mọi người sẽ tròn xoe mắt vì ngạc nhiên khi thấy người dân Dubai rút vàng từ cây ATM. Theo các nhà cung cấp chia sẽ thì cây ATM rút vàng chính là chiếc máy bán vàng tự động. Khách hàng có thể mua được các thỏi vàng có trọng lượng từ 1 đến 250g. Giá vàng tại các cây ATM sẽ thay đổi 10 phút 1 lần theo giá vàng quốc tế.

3. Điện thoại dát vàng

Người dân Dubai cũng thường thể hiện độ giàu có, đẳng cấp và sự chịu chơi của mình qua những chiếc điện thoại dát vàng. Nhằm đá ứng cho những nhu cầu của giới thượng lưu, những cửa hàng điện thoại ở thành phố luôn luôn bày bán những chiếc Vertu mạ vàng có giá cao ngất ngưỡng bằng với một ngôi nhà tại thành phố lớn.

4. Ô tô cũng phải dát vàng cả chiếc

Đất nước Dubai không chỉ nổi tiếng với vô vàng chiếc siêu xe trên phố mà còn được người dân ở các quốc gia khác ngưỡng mộ với những chiếc xe ô tô dát vàng nguyên chiếc. Cũng tương tự như điện thoại, các đại gia ở Dubai cũng thường chi ra một khoảng tiền cực lớn để trang trí và dát vàng cho những chiếc xe yêu thích của mình. Những chiếc ô tô này chính là biểu tượng cho sự giàu sang và đẳng cắp của giới thượng lưu.

5. Bàn bi lắc mạ vàng, nạm pha lê

Không quá phô trương với những người đi đường như xe mạ vàng hay được thoại dát vàng nhưng chiếc bàn bi lắc nạm pha lê và mạ vàng trên đã đủ thể hiện được phong cách và sự “điên rồ” của cách sử dụng vàng “có một không hai” ở đất nước con nhà giàu Dubai.

(5)

Giới thiệu về Tác giả
-