Choáng ngợp với 10 món ăn siêu đắt ở Nhật Bản

Tháng Chín 29, 2016 4:13 sáng
Xem thêm
4
Lượt xem

Nếu có dịp đến với tour du lịch Nhật Bản, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức 10 món ăn ngon siêu đắt đỏ ở đất nước mặt trời mọc này như: thịt bò Kobe, dưa hấu vuông, nho Ruby Roman,…

Sau đây là 10 món ăn siêu đắt ở Nhật Bản

1.Toro

Toro là phần thịt ở bụng cá ngừ, thường được dùng để làm món sushi của Nhật. Toro thực thụ chỉ được lấy từ cá ngừ vây xanh và được chia làm nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá. Phần thịt được lấy ở phía dưới gần với đầu cá chính là Otoro có giá trị nhất. Chutoro được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phần sau của cá và ít lẫn mỡ hơn Otoro.

2. Dưa Yubari King, giá 26.000 USD/cặp

Yubari King la loại dưa có ruột màu cam, vị ngọt và mẫu mã đẹp. Đây là loại dưa lai 2 loại dưa đỏ, có hình tròn, vỏ mịn. Dưa Yubari King thường được bán theo cặp.

3. Dưa hấu đen Densuke, giá 6.100 USD/quả

Densuke là loại dưa hấy rất tròn, có vỏ đen bóng, ruột ăn có vị ngọt lịm, thanh mát, được trồng trên đảo Hokkaido của Nhật. Mỗi năm chỉ có 10.000 quả dưa được bán ra. Năm 2008, có một quả dưa đen nặng hơn 7kg được bán với giá là 6.100 USD. Đây cũng là quả dứa đắt nhất tại thời điểm đó.

4. Nho Ruby Roman giá 4.000 USD/chùm

Ruby Roman là giống nho đã được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng. Được trồng chủ yếu ở vùng Ishikawa Profeture của Nhật.. Một trái nho có kích thước bằng một quả bóng bàn, màu đỏ, nặng hơn 20g và có hàm lượng đường trên 18%.

5. Thịt bò Wagyu, giá từ 500 – 2.800 USD/miếng

Wagyu là một loại thịt bò nổi tiếng ở Nhật Bản. thịt bò Wahyu độc quyền nhất trên thế giới được sản xuất ở Kobe, Nhật Bản và được koi là thực phẩm đắc đỏ dành riêng cho giới đại gia.

6. Nấm Matsutake giá: 2.000 USD/kg

Vào những năm 1980 đến năm 1990, nấm Matsutake là một thực phẩm khá đắt đỏ nhưng lại phổ biến. Ngày nay, Matsutake trở thành loại thực phẩm rất hiếm. Chỉ thu hoạch được ít hơn 1.000 tấn mỗi năm. Giá của loại nấm này trên thì trường Nhật phụ thuộc vào nguồn gốc, chất lượng và lượng cung.

7. Dưa hấu vuông, giá: 800 USD/quả

Những quả dưa hấu đặc biệt này được trồng trong bình thủy tinh vuông. Ở các cửa hàng bán trái cây ở Nhật, một quả dưa vuông có giá khoảng 200 USD. Thậm chí, giới đại gia còn mua những quả dưa này với gái 800 USD.

8. Cá nóc Fugu, giá 100 USD/suất ăn

Fugu là một loại cá nóc phổ biến ở Nhật. Nếu không được chế biến cẩn thận thì món ăn này rất độc, có thể gây chết người.Tuy nhiên, khi đến với những đầu bếp chuyên nghiệp ở Nhật Bản thì Fugu đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở đất nước hoa anh đào này. Các đầu bếp phải có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo bài bản mới được phép chế biến món ăn này.

9. Bánh pizza thịt bò Kobe, giá 66 USD/chiếc

Những chiếc bánh pizza này thường có mặt tại các cửa hàng Pizza Domino Nhật Bản. Nguyên liệu chính bao gồm: thịt bò Kobe cao cấp, nước sốt thịt bò cùng với khoai tây và hành tây.

10. Sữa, giá: 43 USD/lít

Thương hiệu sữa đặc biệt của Công ty Thực phẩm nổi tiếng Nakazawa này được bán với giá cao hơn gần 30 lần so với sữa bình thường. Sữa chỉ được lấy 1 tuần 1 lần, khi những con bò sản sinh ra hàm lượng chất menatonin cao. Melatonin là một loại hooc-môn có tác dụng giảm stress và thậm chí là chữa bệnh trầm cảm.

(4)

Giới thiệu về Tác giả
-