Choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vỹ của thác nước Iguazu

Tháng Chín 16, 2016 2:57 chiều
Xem thêm
5
Lượt xem

Iguazu nằm ở biên giới hai nước Argentina và Brazil là là một trong những thác nước hùng vỹ và cao ngoạn mục được nhiều người đến thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ

Đây là thác nước của sông Iguazu nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Thác gồm có hai tầng gồm nhiều ngọn lớn nhỏ khác nhau với hình dạng móng ngựa.

Từ tháng 11 đến tháng 3 tỷ lệ dòng chảy của nước xuống thác có thể lên tới 450.000 mét khối mỗi giây.

Tên thác được những người dân bản địa gọi là Iguazu có nghĩa là nước lớn. Hệ thống thác gồm có 275 thác nước lớn nhỏ đổ dọc xuống. Một số thác nước riêng lẻ có chiều cao 82m, còn đa phần là 64m. Hai phần 3 thác nước chảy nằm trong phạm vi lãnh thổ Argentina cũng có khoảng 900m chiều dài là nước không chảy qua đây. Bờ miệng thác bằng đá bazan chỉ bị bào mòn khoảng 3mm một năm. Nước chảy ở hạ Iguazu lấy từ hẻm núi dẫn nước từ dòng Parana ở Argentina, chảy xuôi dòng từ đập Itaipu.

Một phần của thác nước là hệ sinh thái rừng được bảo vệ bởi công viên Brazil và Argentina ở hai bên thác. Bạn có thể tham quan công viên quốc gia nằm bên phía bên Argentina với những con đường mòn đẹp hút mắt, những thảm động thực vật hoang dã. Các công viên nằm ở hai nước này được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1984 và 1986.

Thác nước Iguazu là kết quả do núi lửa phun trào để lại vết nứt gãy khổng lồ trên Trái Đất. Iguazu là thác nước có lượng nước tràn qua vào loại nhất nhì thế giới. Nước chảy tràn qua khu vực thác Iguazu có diện tích lên tới 400.000 m2 trong khi thác Victoria đạt cực đại khoảng 550.000 m2. Thác Niagara (Mỹ) cũng chỉ 183.000 m2.

Thời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng thác Iguazu là mùa xuân và mùa thu. Vào mùa hè thời tiết quá nóng và ẩm ướt trong khi mùa đông mực nước lại thấp đi đáng kể không phải là thời điểm để du khách ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước.

Thác nước Iguazu giống như thiên đường bị bỏ rơi nơi trần thế. Thiên đường này sẽ mang đến cho bạn vô số những cảm giác mạnh và hứng thú. Để có thể quan sát được hết vẻ đẹp của thác nước Iguazu tốt nhất là đi trực thăng, máy bay hoặc cũng có thể chèo thuyền ra giữa dòng thác.

Nếu bạn muốn tận mắt ngắm dòng thác hùng vỹ và đẹp tuyệt vời này hãy đặt vé máy bay đi châu mỹ và tham gia một tour du lịch châu mỹ hoặc Brazil ngay nhé

(5)

Giới thiệu về Tác giả
-