Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa đông trắng ở Hàn Quốc

Tháng Mười Một 29, 2016 3:52 sáng
Xem thêm
9
Lượt xem

Hàn Quốc mùa nào cũng rất xinh đẹp tuy nhiên nếu bạn đến Hàn Quốc vào đông sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa đông trắng ở nơi này.

Đến khoảng cuối tháng 11 ở Hàn Quốc tràn ngập sắc trắng của tuyết. Tuyết tràn ngập những con đường, lối đi, sân vườn, mái nhà, những cành cây tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Thời tiết với đặc trưng lạnh, rét buốt chịu ảnh hưởng của thời tiết ở Siberia với nhiệt độ dao động từ -6 độ đến 3 độ. Trong mùa lạnh nhất trong năm, bán đảo Hàn Quốc được bao phủ bởi tuyết trắng tuyệt đẹp. với những công viên những điểm đến hấp dẫn khách du lịch và các sườn núi tuyết trắng đẹp như tranh. Giống như bất cứ các mùa khác trong năm, mùa đông luôn có một vẻ đẹp tiềm ẩn hấp dẫn du khách.

Phần phía Bắc và phía đông của Hàn Quốc được bao bọc bởi những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng là địa điểm lý tưởng đểm tham gia các hoạt động ngoài trời mùa đông. Ở Hàn Quốc có nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tuyệt vời. Ngoài các môn thể thao mùa đông nổi tiếng còn có thêm rất nhiều góc giả trí có giá trị được tổ chức bởi các resort đẳng cấp thế giới như trượt băng, xe trượt tuyết và xe trượt băng.

Đến mùa đông Hàn Quốc bạn được tham gia những ngày lễ lớn giữa các tháng 12 và tháng hai là Giáng Sinh, Năm Mới và Tết Nguyên đán, tháng Hai và đầu tháng ba là thời điểm của các buổi lễ tốt nghiệp và bắt đầu năm học mới. Một phong tục độc đáo vào mùa đông giữa tháng mười một và tháng 12 là gimjang đó là chuẩn bị một lượng lớn kim chi để ăn trong suốt mùa đông. Kim chi được làm trong thời gian này là kim chi Gimjang được làm từ bắp cải, của cải, rau mùi tây nước, tỏi, hành lá gừng, muối, bột ớt đỏ. Kim chi được cất cẩn thận và ăn suốt mùa đông.

Một địa chỉ thu hút được nhiều người đến nhất vào mùa đông ở Hàn Quốc là đến những nhà tắm hơi công cộng độc đáo được gọi là Jjimjibang. Những nhà tắm này thường có phòng tắm hơi, bồn tắm nóng lạnh và phòng ngủ giúp du khách được ấm áp và thoải mái.

Sẽ không có bất cứ sự thất vọng nào khi du khách đến với Hàn Quốc vào mùa đông. Vậy nên còn chờ gì nữa mà không đến Hàn Quốc ngay thôi, cảnh bình thường đã đẹp mùa đông còn hấp dẫn, quyến rũ hơn rất nhiều. Bạn có thể tự đặt vé máy bay đi Hàn Quốc hoặc tham gia các tour du lịch Hàn Quốc của những công ty du lịch tổ chức.

(9)

Giới thiệu về Tác giả
-