Chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật trong lễ hội Burning Man

Tháng Chín 21, 2016 1:48 chiều
Xem thêm
2
Lượt xem

Lễ hội Burning Man được tổ chức trên sa mạc Nevada, Mỹ với những tiệc tùng hoang dã của 60.000 nghệ sỹ trên khắp thế giới.

Burning Man là một lễ hội mang đầy tính văn hóa, là sân chơi của các nghệ sĩ trên thế giới từ mọi lĩnh vực như âm nhạc, mỹ thuật, khiêu vũ, kiến trúc… Nó được tổ chức hàng năm và kéo dài trong một tuần từ ngày thứ Hai cuối cùng của tháng 8 đến ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9.

Đến với lễ hội bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn sánh sáng và lửa đầy tính nghệ thuật, những nhà thiết kế thời trang cũng tới đây với những tác phẩm vô cùng bắt mắt.

Lễ hội Burning Man là một hình thức tôn vinh tinh thần tự lập, tự cường và sự tự tin thể hiện cá tính cá nhân của người dân Mỹ. Lễ hội được diễn ra liên tiếp trong 26 năm kể từ năm 1986 và luôn thu hút được hàng chục nghìn người tham gia. Bạn sẽ được cảm nhận cuộc sống trên sa mạc và đặc biệt hơn là không gian văn hóa của lễ hội sẽ khiến những người tham dự vô cùng phấn khích bởi tinh thần tự do, sự đa dạng về văn hóa, thái độ cởi mở và thân thiện của các nghệ sỹ.

Một điều khá khác biệt ở lễ hội này so với các lễ hội khác là các tác phẩm sẽ dần dần được đốt cháy hết trong quá trình diễn ra lễ hội để khi nó kết thúc thì sa mạc cũng được trả lại vẻ yên bình vốn có.

Burning Man có 10 nguyên tác bắt buộc:

  • Lễ hội Burning Man dành cho tất cả mọi người đến từ bất cứ đâu trên thế giới
  • Người tham gia Burning Man không cần mang theo tiền vì đây không cho phép các hoạt động mua bán.
  • Burning Man tìm kiếm các hoạt động tài trợ nhưng không chấp nhận bất cứ hình thức đổi lại nào như tài trợ thương mại, quảng cáo.
  • Burning Man đánh giá cao sự hợp tác và cộng tác sáng tạo
  • Những người tham dự lễ hội phỉa đảm bảo tuân thủ các quy pháp luật của địa phương, bang và liên bang. Các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ lễ hội phải phù hợp với quy định của địa phương, bang và liên bang.
  • Sau khi lễ hội kết thúc, những người tham gia lễ hội phải tự giác dọn dẹp, thu gom các vật dụng và rác thải, làm sạch các địa điểm tổ chức lễ hội, đảo bảo vệ sinh môt trường.

Burning Man có nghĩa là đốt hình nộm, tại lễ hội luôn có những cuộc vui thâu đêm, suốt sáng, những bữa tiệc tùng ăn uống linh đình. Hãy khám phá tour du lịch Mỹ để đến và cảm nhận sự thú vị của lễ hội này nếu bạn là người thích sự sôi động và nhiệt huyết với những bữa tiệc.

 

(2)

Danh mục: Mỹ, Văn Hóa
Giới thiệu về Tác giả
-