Chiêm ngưỡng mùa đông tuyệt đẹp ở dãy núi Alps

Tháng Mười Hai 5, 2016 4:15 sáng
Xem thêm
10
Lượt xem

Nhìn những hình ảnh được quay lại từ trên cao có thể thấy toàn cảnh dãy núi Alps với những vách núi dựng đứng, những ngọn núi ngàn năm băng giá và những hồ nước trong vắt. Những tia nắng hòa lẫn hất ngược lên tạo cho dãy núi Alps mang một vẻ đẹp mà không bút mực vào tả được.

Nếu mùa đông này bạn chưa biết đi đâu thì hãy nghĩ đến việc tham gia vào động trượt tuyết trên dãy núi Alps. Đây là một địa điểm lý tưởng cùng bạn bè, người thân trải nghiệm cảm giác mạnh nhưng cũng không kém phần tuyệt vời.

Alps là dãy núi cao nhất Châu Âu, phía tây bắt đầu từ Nice đi qua biển Bắc Italya, miền Nam Thụy Sỹ, Liechtenstenin, miền Nam nước Đức và dừng lại ở thung lũng Wien của Áo. Tổng chiều dài là 1.200 km. Thế núi hùng vỹ, chiều ngang dài 120-200km, có nơi 300km. Độ cao so với mặt nước biển là 3000m

Dãy núi Alps nằm trên lãnh thổ nhiều quốc gia như: Thụy Sỹ, Pháp, Áo, và Ý trong đó phần diện tích thuộc vùng đất của Thụy Sỹ chiếm tới 65%. Vì vậy để đến được ngọn núi này dễ dàng nhất bạn nên tham gia tour du lịch Thụy Sỹ hoặc tour du lịch Châu Âu. Vào mùa đông dãy núi Alps như được nhuộm trắng bởi lớp tuyết dày.

Những môn thể thao được ưa thích tại đây đó là: đi bộ đường dài trong lớp tuyết lạnh buốt, trượt băng, trượt tuyết, chơi golf, đạp xe, thậm chí chèo thuyền Kayak trên dòng sông băng… Chi phí cho mỗi lần trượt tuyết tương đối cao nên bạn hãy chuẩn bị hầu bao rủng rỉnh một chút để những trải nghiệm ở đây không bị gián đoạn.

Hoạt động ngắm cảnh ở đây cũng không nên bỏ qua. Alps có những hồ nước tuyệt đẹp. Do vài chục nghìn năm trở lại đây châu Âu trải qua nhiều lần đóng băng, dãy Alps bị đóng dưới lớp băng dày. Nơi đây tạo nên những chiếc hồ băng tuyệt đẹp. Cả dãy Alps có hơn 1.200 dòng sông băng với tổng diện tích 3.600km2. Những dòng sông băng lớn khi di chuyển về vùng hạ lưu mang theo những tảng lớn. Băng tan khiến những vật thể bị đóng băng chìm xuống tạo nên những hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp như hồ Lemam, hồ Sulisi.

Đến Alps bạn sẽ cảm nhận được khí hậu có sự phân biệt rõ ràng giữa hai vùng Trung Âu và Nam Âu khô hanh. Do độ cao so với mặt nước biển rất cao càng lên cao nhiệt độ càng giảm. Từ chân núi lên đến đỉnh núi khí hậu có sự thay đổi rõ rệt, cảnh vật thiên nhiên cũng biến đổi theo. Miền Nam Alps có độ cao so với mặt biển dưới 800m. Thực vật chủ yếu thuộc rừng cây lá to của vùng á nhiệt, cao hơn nữa là thực vật lá kim và trên đỉnh núi là nơi băng phủ quanh năm.

(10)

Giới thiệu về Tác giả
-