Cancun – Viên ngọc du lịch của châu Mỹ

Tháng Mười Hai 25, 2016 4:58 chiều
Xem thêm
7
Lượt xem

Nằm ở bán đảo Yucatan, thành phố cancun của Mexico nổi tiếng với những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, vô số dải bờ biển tuyệt đẹp và công trình kiến trúc độc đáo mà nền văn minh maya đã để lại.

Dưới đây là những điểm đến hấp dẫn cho chuyến đi du lịch châu Mỹ đến thành phố Cancun.

Khách sạn giữa rừng xanh

Khách sạn thật ra là một khu gồm nhiều căn nhà hai tầng bằng gỗ lợp rơm, mang phong cách kiến trúc Maya. Nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa tiện nghi hiện đại và phong cách bài trí địa phương. Ngoài cây totem trước sân, lối trang trí bằng những hoa văn, hình vẽ và những bức tượng kiểu Maya cổ khiến du khách có cảm giác như mình đang lạc vào một bộ lạc xưa.

Khách sạn còn có một vườn rộng nuôi cá sấu, thiên nga… Ra xa một chút là đến khu vực nước trong, nơi có những chiếc xuồng sẵn sàng đưa du khách đi tìm hiểu đời sống động, thực vật trong rừng đước… Buổi tối, màn múa lửa truyền thống Maya sẽ làm nên đêm Trung Mỹ huyền bí. Nhạc phảng phất âm điệu nhạc ở đảo Hawaii, còn màn nhảy múa thì hơi giống các vũ điệu Nam Mỹ thời hiện đại.

Một nền văn minh đã qua

Cancun thuộc bán đảo Yucatan nằm trong vịnh Mexico – cái nôi của nền văn minh Maya. Vương triều Maya ở đây đã hiện diện trên 5.000 năm trước, trở nên hùng mạnh và phát triển rực rỡ trong khoảng từ thế kỷ XII đến thế kỷ XV. Di tích lịch sử còn lại đến ngày nay là một kim tự tháp và vô số đền đài kéo dài từ Cancun đến Tulum.

Cancun ngày nay bao gồm khu vực thành phố với khoảng 600 ngàn dân hầu như sống nhờ vào du lịch; khu sinh thái thiên nhiên được bảo tồn; khu nghỉ mát với hàng trăm khách sạn và nhà hàng mang đủ mọi phong cách kiến trúc.

Công trình ấn tượng nhất với khách du lịch có lẽ là Tulum – một tòa thành bằng đá – nơi ở của hoàng gia Maya. Tuy đã đổ nát một phần nhưng những gì còn lại cũng đủ cho hậu thế phải nghiêng mình thán phục: Kiến trúc vừa đồ sộ, uy nghi, vừa đẹp từ mọi góc nhìn. Tòa thành nguy nga này có đủ vọng gác, hải đăng, quần thể cung điện, tu viện…

Thung lũng san hô và viện bảo tàng dưới nước

Nằm ở ngoài khơi bờ biển Isla Mujeres thuộc vùng Riviera Maya, bảo tàng là một trong những sáng tạo nghệ thuật độc đáo của nghệ sĩ điêu khắc tài ba Jason de Caires Taylor. Năm 2009, Ông đã cùng với chính quyền Cancun dựng lên 500 bức tượng điêu khắc y như thật, trong đó nhiều bức tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh người dân Yucatan.

Ở Mexico có không ít địa danh thú vị để trải nghiệm, thế nhưng không phải nơi nào du khách cũng tìm thấy được sự nồng nhiệt đến từ con người, cũng như kiến thức lịch sử và tinh thần giải trí như ở Cancun. Mặt trời vẫn sẽ vẫn luôn tỏa sáng ở miền đất xinh đẹp này và hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho du khách bốn phương.

(7)

Giới thiệu về Tác giả
-