Budapest, thủ đô tráng lệ của Hungary, nơi ba thành phố hội tụ

Tháng Ba 17, 2017 7:32 sáng
Xem thêm
178
Lượt xem

Budapest, thủ đô của Hungary được trao tặng nhiều danh hiệu mĩ miều như “Pari phía Đông” “trái tim Châu Âu” “viên ngọc của Danube” hay “nữ hoàng sông Danube”. Tuy nhiên không nhiều du khách biết rằng Budapest là nơi hội tụ của ba thành phố nhỏ hơn là: Buda, Pest và Opuda.

Lịch sử Budapest

Trong khoảng thời gian hơn một thiên niên kỷ ở Budapest từng tồn tại ba thành phố tách biệt. Người dân nơi đây luôn tự hào vì họ có những nhà quý tộc Buda, tầng lớp lao động của Pest và thành phố Opuda cổ kính. Budapest là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích âm nhạc, nghệ thuật, kiến trúc bên khung cảnh thơ mộng của sông Dunube.

Vẻ đẹp của Budapest

Dòng sông Danube chia Budapest thành hai phần. Thành phố Buda bên bờ trái được xây dựng trên một ngọn đồi với nhiều tòa lâu đài tuyệt đẹp. Bờ phải là thành phố Pest được xây dựng trên một đồng bằng gồm những tòa nhà cổ kính thời trung cổ. Buda và Pest nối với nhau bằng chín cây cầu bắc qua sông Danube, mỗi cây cầu đều mang một vẻ đẹp riêng.

Đặt chân đến Budapest bạn sẽ bắt gặp đồng bằng Pest, ấn tượng đầu tiên khi đến đây là màu xanh bao la trong thành phố, cùng với những công trình kiến trúc thời đế quốc La Mã, những dinh thự lộng lẫy, Vương cung thánh đường nguy nga.

Một trong số những công trình quan trọng ở Pest là Nhà hát Opera quốc Gia một kiệt tác của thời Phục Hưng. Tòa nhà quốc hội là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest và là một trong những tòa nhà lập pháp cổ kính nhất Châu Âu.

Gần cầu Xích có chiếc thang máy cổ xưa có buồng bằng gỗ đưa du khách lên du ngoạn Đồi lâu đài ở Buda. Đến đây du khách mới cảm nhận trọn vẻ đẹp của Budapest. Dọc dòng sông Budapest có nhiều tòa nhà và tháp cổ được xây dựng từ thế kỷ 13, trải qua bao nhiêu triều đại và những cuộc chiến tranh liên miên nhưng hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Hiện nay những tòa nhà ấy trở thành trụ sở làm việc của Phủ Tổng Thống, nhà hát, bảo tàng… cũng là những điểm tham quan thu hút du khách.

Budapest còn là nơi tập hợp hơn 100 suối nước nóng và nước khoáng được người La Mã sử dụng từ khi lập ra thành phố này.

Ẩm thực Budapest

Ở Quận 6 và quận 7 bên bờ sống Danube là nơi tập trung nhiều quán bả và nhà hàng. Nhiều cửa hàng mới thường xuyên khai trương khiến cả người dân địa phương cũng khó lòng cập nhật kịp.

Ở khu vực quảng trường Main Square là nơi bạn được phcuj vụ món súp cá đầy ớt bột đỏ mà người Hungary thích nhất. Phố Raday ở quận 9 đã chuyển đổi thành một dãy nhà hàng phục vụ từ món Pizza và hamburger đến gan ngỗng xào và thịt gà tẩm ớt.

Budapest là điểm đến hấp dẫn đáng được bạn ghé thăm một lần trong đời. Hãy tham gia chuyến du lịch ngay hôm nay để trải nghiệm nhiều điều thú vị.

(178)

Danh mục: Địa Danh
Giới thiệu về Tác giả
-