Ai Cập và những điểm đến cực kỳ ấn tượng

Tháng Chín 23, 2016 2:42 sáng
Xem thêm
4
Lượt xem

Đất nước Ai Cập với nền văn hóa cực kỳ ấn tượng không hề trộn lẫn với bất cứ nền văn hóa nào chắc chắn sẽ là một thách thức lớn cho bất cứ ai muốn khám phá hết vẻ đẹp của nó. Nếu có cơ hội đến Ai Cập du lịch bạn đừng bỏ qua những địa điểm dưới đây nhé!

  1. Alexandria

Là thành phố lớn thứ hai của Ai Cập, đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang ở Địa Trung Hải hay là những thành phố đẳng cấp quốc tế như Marseille hay Athens. Trong quá khứ Alexandria là một thành phố rất thời thượng, mặc dù hiện tại đã được phá bỏ đôi chút những tại đây vẫn có nhiều địa điểm hấp dẫn để tham quan.

  1. Cairo

Thành phố này sẽ không làm bạn thất vọng bởi vẻ đẹp hết sức độc đáo ở nơi đây. Với những người hâm mộ lịch sử thì thành phố này chính là nơi dành cho họ bởi những truyền thống văn hóa dường như được gìn giữ ở mọi ngõ nghách trong thành phố

  1. Bờ biển Đỏ

Nơi đây sẽ là nơi nghỉ dưỡng ấn tượng bậc nhất với bất kỳ khách tour du lịch Ai Cập nào. Với dòng nước xanh trong, ấm áp cùng dải bờ biển rộng và những rặng san hô đẹp ngút ngàn rất thích hợp với những người đam mê lặn biển khám phá thế giới đại dương nhiều màu sắc.

  1. Kim tự tháp Giza

Điểm đầu tiên khi nghĩ đến Ai Cập chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến Kim tự tháp và tượng nhân sư ở Giza. Đó là những địa điểm duy nhất còn sót lại trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và có niên đại hơn 4.600 năm tuổi. Đây thực sự là một cảnh tượng hùng vĩ và chứa rất nhiều điều thú vị và bí ẩn.

  1. Thành phố Luxor

Được mệnh danh là thành phố bảo tàng ngoài trời của thế giới bởi các khu bảo tồn và di tích trong khu vực Luxor nhiều nhất so với bất cứ nơi nào khác trên thế giới và hầu hết các ngày lễ ở  Ai Cập sẽ không còn ý nghĩa nếu bạn không ghé thăm Luxor.

  1. Sông Nile

Sông Nile với hệ động thực vật phong phú sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc và thú vị về các vùng nông thôn của Ai Cập. Thêm vào đó là những ngôi chùa và những di tích cổ xưa khác. Bạn có thể tham quan sông Nile bằng thuyền hoặc đứng trên đập thủy điện Aswan để ngắm hoàng hôn trải dài tuyệt đẹp trên sông Nile cũng sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  1. Mount Sinai

Đây là một điểm đến có ý nghĩa tôn giáo lớn đã được đề cập nhiều lần trong sách Xuất Hành, Kinh Thánh và Kinh Qur’an. Trong Kito giáo, đó là nơi mà Moses nhận mười điều răn. Đi bộ đường dài lên núi Thánh là một trong những hoạt động phổ biến ở đây, bạn cũng có thể dậy sớm để ngắm mặt trời mọc được nhắc đến trong kinh thánh.

  1. Tu viện Saint Catherien

Công trình này là một toàn nhà khác thường và đẹp lạ kỳ. Tu viện này được xây dựng trên vị trí mà tiên tri Moses đã nhìn thấy chúa trời qua một bụi cây bốc cháy. Tu viện Saint Catherine được xây dựng để làm nơi tưởng niệm nữ thần tử đạo Catherine.

  1. Sa mạc trắng

Trong truyền thuyết Ai Cập sa mạc Trắng có thể được tìm thấy ở 28 dặm về phía Bắc của thị trấn Farafra. Sa mạc mang vẻ đẹp kỳ lạ trên thế giới với những tảng đá màu trắng kỳ diệu được hình thành lên từ cát sa mạc có những cấu trúc kỳ quái là kết quả của những trận bão cát thường xuyên xảy ra trong khu vực.

(4)

Giới thiệu về Tác giả
-