2 món ăn vặt Thái Lan vô cùng hấp dẫn

Tháng Chín 8, 2016 3:48 sáng
Xem thêm
2
Lượt xem

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách 2 món ăn vặt Thái Lan vô cùng hấp dẫn, không chỉ được sự yêu thích của người dân địa phương mà còn rất được lòng khách du lịch đó chính là bánh Pancakes và bánh chuối nướng.

Giới thiệu về 2 món ăn vặt Thái Lan

Khi nhắc đến những món ăn của Thái Lan, người Việt chúng ta sẽ vô cùng háo hức bởi nền ẩm thực của đất nước này có rất nhiều món ăn ngon, hợp với khẩu vị của người Việt. Trong đó không thể không nhắc đến bánh Pancake và bánh chuối nướng, 2 món ăn vặt Thái Lan này có nguyên liệu và cách chế biến gấn giống nhau, song mỗi món lại có một hương vị riêng và ngon theo một cách riêng.

Bánh Pancakes

Bánh Pancakes có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng khi du nhập vào Thái Lan thì được chế biến theo khẩu vị phù hợp với người Thái nên tạo được cảm giác mới lạ. Bánh được nướng trên chảo gang nóng, lớp vỏ bánh mỏng, vàng ươm và giòn đều. Bánh sẽ thơm và vàng hơn với lớp trứng quết trên bề mặt vỏ.

Sau gần 5 phút nướng, người ta sẽ mang bánh xuống và cho các loại gia vị đã trộn vào bên trong rồi cuộn lại. Để cho bánh Pancakes thêm đa dạng và phong phú, thực khách có thể tùy chọn thêm nhiều nguyên liệu khác như: chuối, chocolate, sữa đặc, chà bông,… khi đặt làm một chiếc bánh.

Bánh chuối nướng

Món ăn này không chỉ hấp dẫn khách du lịch Thái Lan bởi vị ngon tuyệt hảo mà còn bởi kỹ thuật nướng bánh thuần thục, điêu luyện, đầy tính nghệ thuật của người làm bánh. Họ nhào một lớp bột mỏng tang, sau đó dàn đều trên một một chiếc chảo gang nóng để tạo thành vỏ bánh. Chuối chín thái miếng trộn đều với trứng gà được đổ lên trên lớp vỏ sau đó gấp 4 góc lại, cho bơ vào rồi lật qua lật lại cho bánh chín vàng đều.

Sau khi bánh chuối nướng đã chín, người ta cắt bánh thành những niếng nhỏ vừa ăn, rắc lên trên 1 chút sữa đặc béo ngậy cùng 1 chút chocolate thơm lừng. Món bánh có mùi thơm quyến rũ, ngọt ngậy mà không ngấy, sẽ làm hài lòng mọi thực khách dù là khó tính nhất.

(2)

Giới thiệu về Tác giả
-